Thứ ba - 23/04/2024 15:34 121 0
Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trang trại chăn nuôi gà trứng theo mô hình công nghệ cao Nông Trại Xanh, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn.
UBND thị xã vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trang trại chăn nuôi gà trứng theo mô hình công nghệ cao Nông Trại Xanh, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, với các nội dung chủ yếu sau:
1. Tên đồ án QHXD: Trang trại chăn nuôi gà trứng theo mô hình công nghệ cao Nông Trại Xanh, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn
2. Vị trí, diện tích, ranh giới khu đất quy hoạch xây dựng: Khu vực quy hoạch thuộc xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, có giới cận như sau:
- Đông giáp: Đường giao thông và mương thủy lợi;
- Tây giáp: Đất nông nghiệp khác;
- Nam giáp: Đất nông nghiệp khác;
- Bắc giáp: Đất nông nghiệp khác.
3. Tính chất, mục tiêu quy hoạch xây dựng:
3.1. Tính chất:
- Thực hiện Quyết định số 4818/QĐ-UB D ngày 26/12/2023 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trang trại chăn nuôi gà trứng công nghệ cao Nông Trại Xanh do Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Nông Trại Xanh thực hiện. Quy hoạch xây dựng với công suất chăn nuôi 88.000 con gà đẻ trứng/lứa/năm, cung ứng khoảng 24 triệu quả trứng gà có chất lượng cho thị trường, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.
- Làm cơ sở để quản lý quy hoạch, thực hiện dự án đầu tư xây dựng.
3.2. Mục tiêu:
Nhằm đầu tư phát triển trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng theo mô hình trại lạnh, công nghệ cao phù hợp, đạt tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap, theo hướng khép kín, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường.
4. Quy hoạch sử dụng đất:
BẢNG CÂN BẰNG ĐẤT ĐAI
STT HẠNG MỤC THỰC HIỆN DIỆN TÍCH (m2) TỶ LỆ (%)
A DIỆN TÍCH XÂY DỰNG      6.586,0 13,2
1 Chuồng nuôi gà đẻ (04 chuồng)     3.824,0
2 Nhà phơi phân (4 kho)     1.800,0
3 Kho chứa phân khô        240,0
4 Kho dụng cụ + khu xử lý nước xạch          64,0
5 Kho trứng gà        100,0
6 Văn phòng làm việc + nhà nghỉ nhân viên        294,0
7 Nhà sát trùng xe          48,0
8 Nhà sát trùng công nhân          36,0
9 Nhà nghỉ công nhân        168,0
10 Nhà bảo vệ + cổng chính          12,0
B HỒ NƯỚC ĐIỀU HÒA NUÔI CÁ      5.100,0 10,2
C ĐẤT GIAO THÔNG + HTKT      7.000,0 14,0
D ĐẤT TRỒNG CỎ, CÂY ĂN TRÁI, RAU    31.316,3 62,6
  TỔNG CỘNG   50.002,3 100,0

5. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:
5.1. San nền: Cốt san nền của khu vực quy hoạch căn cứ vào cao độ hiện trạng của khu đất, mặt bằng  khu vực, giao thông liên quan để thống nhất cao độ quy hoạch cho phù hợp toàn khu vực hiện tại.
5.2. Cấp nước: Do hiện nay hệ thống cấp nước sạch chưa được đầu tư tại khu chăn nuôi tập trung Nhơn Tân, để phục vụ mọi hoạt động của trang trại trước tiên sử dụng giếng khoan tại dự án, tương lai đấu nối với hệ thống cấp nước sạch của thị xã.
5.3. Cấp điện: Nguồn điện được đấu nối với tuyến điện 0,4Kv thông qua trạm biến áp 22/0.4Kv được đấu nối từ nguồn điện 22Kv nằm trên đường trục chính.
5.4 Cây xanh: Cây xanh bóng mát được trồng xung quanh khu trại tạo cảnh quan môi trường và cách ly, giảm bụi, tiếng ồn, tạo không khí thoáng mát trong khu trại. Tại vị trí các đường đi bộ, khuôn viên công trình bố trí các bồn cây, trồng hoa hoặc thảm cỏ, trồng cây cảnh.
5.5 Thoát nước mưa: Hệ thống thoát nước mưa dùng rãnh BxH=0,6x0,7m, thành rãnh xây gạch chỉ đặc dày 220 vữa XM M50, thành trát VXM M50 dày 2cm, nắp rãnh đổ BTCT đục lỗ, nước mưa được thu gom và thoát ra hồ điều hòa.
5.6. Thoát nước thải sinh hoạt: Nước thải sinh hoạt qua hầm tự hoại xử lý đạt tiêu chuẩn quy định.
5.7. Sân bãi, giao thông nội bộ: Đảm bảo thông thoáng đi lại giữa các khu chức năng thuận tiện, dễ dàng.
6. Nguồn vốn: Vốn của chủ đầu tư.
7. Tổ chức thực hiện:
- Cấp phê duyệt thiết kế quy hoạch     : UBND thị xã An Nhơn
- Thẩm định và trình duyệt TKQH      : Phòng Quản lý đô thị thị xã
- Chủ đầu tư                                      : Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Nông Trại Xanh
- Đơn vị tư vấn lập TKQH                 : Công ty TNHH TVXD Thái Hòa