Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại buổi kiểm tra công tác đấu nối, sử dụng nước sạch tại các xã khu Đông và Nhà máy cấp nước sạch Nhơn Phúc - Nhơn Khánh

Thứ sáu - 10/05/2024 09:32 53 0
Ngày 06/5/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An đã chủ trì buổi kiểm tra công tác đấu nối, sử dụng nước sạch tại các xã khu Đông và Nhà máy cấp nước sạch Nhơn Phúc - Nhơn Khánh. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh, Nhơn Phúc và Nhơn Khánh báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu nối, sử dụng nước sạch trên địa bàn; nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An có ý kiến kết luận như sau:
Qua kiểm tra thực tế hiện nay các hộ dân đã đấu nối, sử dụng nước sạch còn rất ít, mặc dù đã có đường ống cấp nước chạy qua. Kết quả cho thấy chính quyền địa phương các xã chưa thật sự quan tâm đúng mức đến công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đấu nối, sử dụng nước sạch. Nhất là 02 xã Nhơn An và Nhơn Phong không có phát sinh hộ dân đăng ký đấu nối mới và xã Nhơn Khánh chỉ có 42 hộ đăng ký đấu nối. Để khắc phục tồn tại nêu trên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã tại Thông báo kết luận số 422/TB-UBND ngày 19/3/2024 và 447/TB-UBND ngày 10/4/2024, đồng thời, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. UBND các xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh, Nhơn Phúc và Nhơn Khánh
- Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền người dân đăng ký đấu nối, sử dụng nước sạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Nhất là cán bộ, đảng viên, hội đoàn viên phải phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc đăng ký đấu nối, sử dụng nước sạch.
- Thành lập Tổ vận động phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn tổ chức vận động Nhân dân từng thôn trong việc lắp đặt đồng hồ, sử dụng nước sạch và cử cán bộ phụ trách làm đầu mối chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn trong việc giải quyết đơn đăng ký đấu nối nước sạch của các hộ dân trong vùng dự án cụ thể.
- Tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn triển khai thi công dự án trên địa bàn. Kịp thời xử lý các vướng mắc hoặc đề xuất UBND thị xã xử lý theo thẩm quyền.
- Chỉ đạo rà soát các trường hợp nhiều hộ dân sống chung 01 nhà hoặc 1 hộ dân nhưng có nhiều nhà, để có cơ sở tổng hợp số liệu sát với thực tế. Từ đó mới tính toán tỷ lệ sử dụng nước sạch cho phù hợp.
2. Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn
- Khẩn trương cung cấp danh sách các hộ đã đăng ký sử dụng nước sạch cho các xã để có cơ sở rà soát, thống kê các trường hợp có liên quan.
- Tiếp tục chủ động phối hợp với UBND các xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh, Nhơn Phúc và Nhơn Khánh trong công tác vận động, hướng dẫn người dân trong việc lập thủ tục đăng ký đấu nối nước sạch.
- Cần chuẩn bị nhân lực, vật lực để thực hiện ngay việc đấu nối cho người dân sau khi người dân hoàn thành thủ tục đăng ký đấu nối sử dụng nước sạch.
3. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đường ống cấp nước theo phương án khoan ngầm qua đường ĐT.636 theo đúng quy định để hoàn thành công trình Nâng cấp, mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt tại 3 xã khu Đông, đảm bảo cung cấp nước sạch đến các hộ dân theo phương án thiết kế.