Truyền thông về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn thị xã An Nhơn

Thứ hai - 24/07/2023 10:51 130 0
Ngày 23/7/2023, UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND về truyền thông về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn thị xã An Nhơn.
Theo đó, Mục đích của kế hoạch nhằm dẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, vận động sự ủng hộ tích cực, tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND các xã, phường để tổ chức triển khai thực hiện thành công các kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ, mục tiêu và chỉ tiêu của Đề án 06.
Về yêu cầu, Kế hoạch nhằm phổ biến, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các nội dung của Đề án, kết quả thực hiện Đề án, thường xuyên, liên tục, đa chiều, phù hợp với tính chất đặc điểm và nhiệm vụ của từng nhóm đối tượng. - Tuyên truyền việc triển khai Đề án 06 gắn với việc thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số của thị xã, Kế hoạch chuyển đổi số thí điểm cấp xã. Phát huy thế mạnh của các phương tiện truyền thông như phát thanh, viễn thông, internet, hệ thống thông tin cơ sở, khai thác tốt mạng xã hội để tuyên truyền có hiệu quả về Đề án 06, đảm bảo công tác tuyên truyền được sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. - Các cơ quan, tổ chức được phân công trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này.
Nội dung của Kế hoạch gồm: Tuyên truyền vai trò, tầm quan trọng của Đề án đối với xã hội, Tuyên truyền quyền và lợi ích của người dân, doanh nghiệp khi triển khai Đề án 06.

Tác giả bài viết: VP