UBND thị xã An Nhơn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Chuyển đổi số năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 11:26 75 0
Chiều 15/3, UBND thị xã An Nhơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2023, triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024.
Đồng chí Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị
Năm 2023, công tác chuyển đổi số trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Trong năm, UBND thị xã đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tổ chức hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc  gia năm 2023 - Năm dữ liệu số quốc gia với chủ đề: “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Qua đó, cán bộ và Nhân dân địa phương đã nâng cao nhận thức về chủ đề, ý nghĩa của Ngày  chuyển đổi số, vai trò ý nghĩa và lợi ích của Chuyển đổi số quốc gia. Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động được Tổ công nghệ số cộng đồng tập  huấn, phổ biến kỹ năng số cơ bản về chuyển đổi số đạt trên 90%. Về hạ tầng số, hiện nay có 100% phòng, ban của UBND thị xã đều có mạng nội bộ và kết nối Intrenet. Tỷ lệ cán bộ có máy tính làm việc đạt 100%. 15/15 xã, phường được trang bị máy vi tính, máy scan và thiết bị quét mã QR tại trụ sở UBND xã, phường để thực hiện Đề án 06.
Về nhiệm vụ năm 2024, UBND thị xã An Nhơn tập trung chuyển đổi số với mục tiêu tổng quát là tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã theo yêu cầu chuyển đổi số; tiếp tục xây dựng các nền tảng phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông theo hướng  hiện đại, đồng bộ; ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng và nâng cao an toàn thông tin; phát triển chính quyền số nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền từ thị xã đến các xã, phường, thúc đẩy cải cách hành  chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển kinh tế số, xã hội số góp phần  thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thị xã nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng  cuộc sống của người dân và đảm bảo quốc phòng, an ninh; phấn đấu nâng cao chỉ số chuyển đổi số (DTI) và chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) trên địa  bàn thị xã.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của thị xã – Mai Xuân Tiến đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua; yêu cầu từng phòng ban, cơ quan, đơn vị chức năng của thị xã và UBND 15 xã, phường sau Hội nghị này chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số trong năm 2024 với quyết tâm thực hiện đạt các mục tiêu trên cả 3 mặt chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo kế hoạch của UBND thị xã đề ra./.

Tác giả bài viết: Hoài Nam