TX An Nhơn phát động Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Thứ hai - 09/10/2023 11:00 125 0
Sáng 8.10, tại Nhà văn hóa trung tâm thị xã, UBND TX An Nhơn, Thị đoàn An Nhơn phối hợp với Viettel Bình Định tổ chức lễ phát động Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023, thu hút hơn 300 giáo viên và ĐVTN địa phương tham gia.
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: TRỌNG LỢI
Sau lễ phát động, Viettel Bình Định tổ chức hướng dẫn cho ĐVTN, giáo viên cách gắn mã QR-Code thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh mua, bán; cách cài đặt và sử dụng app Viettel Money để thực hiện thanh toán số. Thị đoàn An Nhơn phối hợp với Viettel và cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tổ chức ra quân, phổ biến, hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng định danh điện tử VNeID, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, kỹ năng an toàn trên môi trường số cho người dân.
Viettel Bình Định tổ chức hướng dẫn cho các ĐVTN, giáo viên cách gắn mã QR-Code thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: TRỌNG LỢI
Ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND TX An Nhơn, cho biết: Lễ phát động Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, góp phần thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 30.6.2023 của UBND thị xã về thực hiện thí điểm chuyển đổi số cấp xã năm 2023. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thị xã về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi cá nhân và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của thị xã; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Tác giả bài viết: Theo Baobinhdinh.com.vn