UBND thị xã chỉ đạo nâng cao chỉ số chuyển đổi số tỉnh Bình Định

Thứ hai - 11/09/2023 11:18 119 0
Ngày 11/9/2023, UBND thị xã ban hành Văn bản số 1358/UBND về việc nâng cao chỉ số chuyển đổi số tỉnh Bình Định.
UBND thị xã chỉ đạo nâng cao chỉ số chuyển đổi  số tỉnh Bình Định
Theo đó, Để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra tại Nghị quyết số 05/NQ-TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (Khóa XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Quyết định số 5318/QĐ-UBND ngày 14/6/2023 của UBND thị xã về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn thị xã An Nhơn, UBND thị xã yêu cầu: 1. Các cơ quan, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc việc gửi, nhận văn bản điện tử có ký số trên Trục liên thông văn bản tỉnh nhằm đảm bảo chỉ tiêu đã quy định theo các Quyết định đã ban hành. Đặc biệt lưu ý các xã, phường có tỉ lệ ký số và gửi, nhận văn bản điện tử trên trục rất thấp như xã Nhơn An: 2%, phường Nhơn Hưng 5%, phường Nhơn Hòa 25% (có phụ lục kèm theo). 2. Để cải thiện giá trị, xếp hạng DTI của tỉnh và của thị xã trong thời gian tới, yêu cầu các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường triển khai đồng bộ nâng cao 08 chỉ số chính đối với DTI cấp tỉnh tại Quyết định số 922/QĐBTTTT ngày 20/5/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong đó lưu ý cần tập trung thực hiện đảm bảo các chỉ số thành phần quan trọng nhưng kết quả đánh giá còn rất hạn chế, cụ thể tại Phụ lục 2 đính kèm, đồng thời triển khai thực hiện tốt bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của cấp huyện tại Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Bình Định, cụ thể tại Phụ lục 3 đính kèm.

Tác giả bài viết: VP