Làng nghề sản xuất Bún tươi thôn Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống vào năm 2007. Hiện làng nghề có 68 hộ gắn bó với nghề sản xuất Bún tươi truyền thống. Ngày trước làm nghề chủ yếu bằng tay, từ khâu xay bột, đến ép tạo sợi cũng hoàn toàn bằng sức người. Mỗi gia đình chỉ làm được khoảng 50kg bún/ngày. Vài năm trở lại đây, nhiều cơ sở, hộ làm Bún tươi ở đây đã trang bị máy móc để sản xuất, giúp tăng năng suất lao động, nghề làm bún tươi phát triển ổn định, tạo việc làm cho nhiều lao động tại chỗ.
Bún Ngãi Chánh có đặc trưng rất riêng mà khách sành ăn không thể nhầm với bún được làm ở nơi khác. Con bún dai, mịn, sợi lớn, có màu trắng trong, thơm mùi gạo vì dân Ngãi Chánh sử dụng độc nhất nguyên liệu gạo, không có phụ phẩm nào khác. Từ làng Ngãi Chánh, bún đi khắp nẻo trong tỉnh, từ phố thị Quy Nhơn, đến các vùng nông thôn xa xôi. Thậm chí, bún Ngãi Chánh còn theo xe vào tận TP Hồ Chí Minh bởi nó là phần không thể thiếu trong món bún cá Quy Nhơn đã nổi danh ở đất Sài Thành bấy lâu nay./.