Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai dự án cấp nước sạch ở các phường Nhơn Hưng, Nhơn Hòa và dự án Nhà máy xử lý rác thải An Nhơn

Thứ tư - 08/06/2022 16:16 238 0
Ngày 23/3/2022, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai dự án cấp nước sạch ở các phường Nhơn Hưng, Nhơn Hòa và dự án Nhà máy xử lý rác thải An Nhơn. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Công ty TNHH Toàn Xuân Hiếu và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định báo cáo tình hình triển khai dự án cấp nước sạch ở các phường Nhơn Hưng, Nhơn Hòa và dự án Nhà máy xử lý rác thải An Nhơn, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư có ý kiến kết luận như sau:
1. Về dự án cấp nước sạch ở các phường Nhơn Hưng, Nhơn Hòa
1.1. Yêu cầu đối với Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định:
- Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành việc lắp đặt mạng lưới cấp nước sinh hoạt ở phường Nhơn Hưng và phường Nhơn Hòa.
- Riêng Nhà máy cấp nước phường Nhơn Hòa: Tiếp tục đẩy nhanh việc lập thủ tục đầu tư, đảm bảo đủ điều kiện thi công hoàn thành mạng lưới cấp nước trong quý III và xây dựng xong nhà máy trong quý IV theo kế hoạch đề ra.
- Chủ động phối hợp với UBND phường Nhơn Hưng và phường Nhơn Hòa trong công tác vận động, hướng dẫn người dân trong việc lập thủ tục đăng ký đấu nối nước sạch (cần nêu rõ các quyền lợi, ưu đãi của công ty đối với người dân trong việc lắp đặt hạng mục đấu nối nước sạch cho từng hộ).
- Cần xem xét, đơn giản hóa thủ tục cho người dân trong việc lập thủ tục đăng ký đấu nối sử dụng nước sạch.
- Cần chuẩn bị nhân lực, vật lực để thực hiện ngay việc đấu nối cho người dân sau khi người dân hoàn thành thủ tục đăng ký đấu nối sử dụng nước sạch vì người dân cho rằng đăng ký xong nhưng lâu lắp đặt.
- Đẩy nhanh việc lập thủ tục xin phép thi công tại các tuyến Quốc lộ 19 và Quốc lộ 1 để hoàn thành hệ thống mạng lưới cấp nước theo kế hoạch đề ra.
1.2. Yêu cầu đối với UBND phường Nhơn Hưng và phường Nhơn Hòa:
- Tập trung vận động, tuyên truyền người dân đăng ký sử dụng nước sạch, đảm bảo đến cuối năm 2022 đạt tỷ lệ được giao tại Quyết định số 1180/QĐ-UBND ngày 18/02/2022 của UBND thị xã về giao chỉ tiêu tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch trên địa bàn thị xã.
- Trách nhiệm của Chủ tịch UBND 02 phường: Cần nêu cao vai trò của người đứng đầu trong việc chỉ đạo điều hành để đạt tỷ lệ nước sạch.
- Tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định triển khai thi công dự án trên địa bàn. Kịp thời xử lý các vướng mắc hoặc đề xuất UBND thị xã xử lý theo thẩm quyền.
2. Về dự án Nhà máy xử lý rác thải An Nhơn
2.1. Yêu cầu đối với Công ty TNHH Toàn Xuân Hiếu:
- Tập trung hoàn chỉnh đầy đủ các hồ sơ, thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định.
- Thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với giá trị M3 khi có thông báo của UBND thị xã.
- Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị thị xã trong việc xử lý các vướng mắc, tồn tại có liên quan đến dự án.
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công dự án hoàn thành trong quý IV/2022
2.2. Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND thị xã có văn bản thông báo cho Công ty TNHH Toàn Xuân Hiếu thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với giá trị M3.
2.3. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với UBND xã Nhơn Thọ và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất UBND thị xã xử lý vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 02 hộ còn lại (Nguyễn Thế Nhật và Nguyễn Văn Vẹn) để sớm giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư và có cơ sở lập thủ tục đề nghị tỉnh giao đất cho Nhà đầu tư.
2.4. Giao Phòng Tài nguyên – Môi trường:
- Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã lập sơ bộ hồ sơ đề nghị tỉnh giao đất, đảm bảo trình tỉnh ngay sau khi đã đủ các điều kiện về thủ tục, hồ sơ liên quan.
- Khẩn trương tham mưu văn bản lần 2 để UBND thị xã tiếp tục có Tờ trình gửi UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan về việc kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư của Công ty TNHH Thương mại khoáng sản Tấn Phát để có cơ sở đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nhà máy xử lý rác thải An Nhơn theo đúng tiến độ đề ra.