Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 29/8/2022

Chủ nhật - 30/10/2022 18:22 155 0
Ngày 29/8/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Khẩn trương rà soát khối lượng thi công từng công trình, dự án để đề xuất điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn trong năm 2022, trình UBND thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy cho chủ trương trước khi trình HĐND thị xã tại Kỳ họp chuyên đề (dự kiến tổ chức giữa đầu tháng 9/2022).
- Tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo chất lượng và tiến độ an toàn vượt lũ.
- Tổ chức kiểm tra các tuyến sông, tuyến mương cần khơi thông dòng chảy và gia cố đê kè, bờ ngự thủy xung yếu ở các xã, phường để kịp thời thực hiện hoàn thành trước mùa mưa lũ sắp đến.
- Xây dựng phương án PCTT&TKCN năm 2022.
- Tăng cường công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào các khu đất dịch vụ - thương mại trên địa bàn thị xã.
- Rà soát, bổ sung kế hoạch phát triển nhà ở của thị xã, bảo đảm toàn diện, không bỏ sót, phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
- Báo cáo định kỳ hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã về tình hình, tiến độ đầu tư, tình hình kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư sản xuất kinh doanh trong các cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã.
- Báo cáo định kỳ hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã về tình hình chỉnh lý biến động đất đai, tình hình xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai trên địa bàn thị xã.
- Đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 trong tháng 8/2022 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trước ngày 15/9/2022.
- Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xây dựng dự thảo Phương án di dời chợ Bình Định; bố trí, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ mới An Nhơn; Kế hoạch di dời các lò mổ tư nhân, nhỏ lẻ trên địa bàn thị xã vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã.
- Hoàn thành việc tổ chức giao đất tại làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu để đầu tư đưa vào sản xuất, chậm nhất trước ngày 15/9/2022 phải hoàn thành việc bốc xăm xác định vị trí thuê đất đối với các trường hợp di dời.
- Tập trung chỉ đạo chặt chẽ công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục, đảm bảo hoàn thành và nhận nhiệm vụ công tác trước năm học mới 2022 - 2023. Đồng thời kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các trường học theo đúng quy định, đảm bảo công tác quản lý dạy và học hiệu quả.
- Tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền chào mừng Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch Tổ chức các hoạt đông tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ chào mừng Tết dương lịch năm 2022 và Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023.
2. Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã
- Khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục đề nghị tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với Khu đất Nhà làm việc của HĐND và UBND thị xã tại địa chỉ số 78 Lê Hồng Phong, phường Bình Định.
- Chuẩn bị dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022 của UBND thị xã để phục vụ buổi làm việc của UBND thị xã với đồng chí Bí thư Thị ủy, đảm bảo hoàn thành trước ngày 07/9/2022.
- Tiếp tục phối hợp với Thanh tra thị xã rà soát, tham mưu UBND thị xã giải quyết các đơn thư theo đúng quy định.
3. Một số vấn đề cụ thể cho chủ trương, chỉ đạo thực hiện
3.1. Giao Phòng Quản lý đô thị khẩn trương kiểm tra sự phù hợp quy hoạch đối với trường hợp hộ dân Trần Ngọc Tùng xây dựng nhà ở riêng lẻ trong hành lang thoát lũ theo phản ảnh của cử tri thôn An Hòa, xã Nhơn Khánh.
3.2. Giao Phòng Kinh tế theo dõi sát việc người dân tự ý mua, sử dụng vắc xin phòng dịch tả lợn chưa được cấp phép lưu hành nhưng đã bán cho người dân về sử dụng; đồng thời tham mưu UBND thị xã công tác tuyên truyền cho người dân được biết, tranh trường hợp để gia súc chết nhiều.
3.3. Qua xem xét Báo cáo số 38/BC-UBND ngày 16/8/2022 của Phòng Quản lý đô thị về việc đề xuất chủ trương bàn giao hệ thống điện chiếu sáng công cộng, UBND thị xã có ý kiến như sau:
Đồng ý chủ trương bàn giao hệ thống điện chiếu sáng công cộng tuyến đường Trường Thi, phường Nhơn Hòa; tuyến đường ĐT.638 qua địa bàn xã Nhơn Lộc và tuyến đường nối tiếp đường Đô Đốc Long, phường Đập Đá đến giáp cống Lỗ Sỏi, xã Nhơn Hậu cho Ban Quản lý các dịch vụ đô thị thị xã quản lý, vận hành.
Giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.