Kết luận của Đ/c Bùi Văn Cư– Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã tại cuộc họp triển khai áp dụng hoá đơn điện tử ( tem, vé, thẻ) đối với phí thu gom rác thải trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Chủ nhật - 30/10/2022 18:02 189 0
Ngày 13/9/2022, Đ/c Bùi Văn Cư- Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã chủ trì cuộc họp triển khai áp dụng hoá đơn điện tử đối với phí thu gom rác thải trên địa bàn thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn báo cáo, nghe ý kiến góp ý các đồng chí tham dự cuộc họp, Đ/c Bùi Văn Cư – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã có ý kiến kết luận một số nội dung cần tập trung như sau:
1. Đối với UBND các xã, phường
- Thường xuyên phối hợp với các Hội, đoàn thể xã, phường tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân, Hội đoàn viên đăng ký tham gia thu gom chất thải sinh hoạt và nộp phí đầy đủ đảm bảo theo quy định, đặc biệt là 02 xã Nhơn Lộc, Nhơn An để đảm bảo hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022.
- Phối hợp với Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn đối chiếu công nợ thu gom rác tính đến ngày 30/9/2022 và thanh toán dứt điểm công nợ trước ngày 15/10/2022 cho Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn.
- Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các khu vực, thôn, xóm,.., phối hợp với Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn khẩn trương lập danh sách thu phí rác thải gửi Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn lập bộ thu phí thu gom rác thải đảm bảo theo quy định hiện hành.
- Hằng tháng UBND các xã, phường và Ban Quản lý các dịch vụ đô thị tiến hành thực hiện đối chiếu tiền thu phí hằng tháng để 02 bên phối hợp thực hiện xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, hằng quý báo cáo kết quả thực hiện, những tồn tại, vướng mắc khó khăn để lãnh đạo UBND thị xã biết, chỉ đạo
2. Ban Quản lý các dịch vụ đô thị An Nhơn
- Triển khai thu phí thu gom rác thải trên địa bàn thị xã bằng hoá đơn điện tử đảm bảo theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp với UBND các xã, phường triển khai thu thập thông tin và lập bộ thu đảm bảo theo quy định.
- Xây dựng Phương án lộ trình triển khai thu gom rác thải bằng hoá đơn điện tử phải thật sự cụ thể, chi tiết, lộ trình về thời gian.
- Thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện để UBND thị xã được biết, chỉ đạo.

Tác giả bài viết: HST