Về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã.

Chủ nhật - 30/10/2022 18:13 408 0
UBND thị xã vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:
1. Chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ không phép, sai phép, vi phạm lĩnh vực đất đai trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã nếu không kịp thời kiểm tra, xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm trên địa bàn quản lý theo phân cấp.
Định kỳ báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trên địa bàn quản lý theo phân cấp trước ngày 20 hàng tháng cho UBND thị xã (qua Phòng Quản lý đô thị thị xã) để theo dõi, chỉ đạo.
2. Phòng Quản lý đô thị thị xã chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị thị xã thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và đề xuất UBND thị xã xử lý các trường hợp vi phạm theo phân cấp tại Quyết định số 73/2021/QĐ-UBND ngày 06/12/2021 của UBND tỉnh. Đồng thời, hàng tháng tổng hợp, báo cáo tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã cho lãnh đạo UBND thị xã được biết để theo dõi, chỉ đạo.

Tác giả bài viết: HST