Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp nghe báo cáo rà soát tiêu chí đô thị loại III dự kiến mở rộng khu vực nội thị

Thứ sáu - 07/06/2024 14:01 45 0
Ngày 24/5/2024, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp nghe Phòng Quản lý đô thị báo cáo rà soát tiêu chí đô thị loại III dự kiến mở rộng khu vực nội thị và báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị khu vực dự kiến thành lập phường thuộc thị xã An Nhơn (số liệu đến ngày 31/12/2023). Sau khi nghe đại diện Phòng Quản lý đô thị phối hợp với đơn vị tư vấn báo cáo rà soát tiêu chí đô thị loại III dự kiến mở rộng khu vực nội thị và báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị khu vực dự kiến thành lập phường thuộc thị xã An Nhơn (số liệu đến ngày 31/12/2023); nghe ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An và các đại biểu tham dự họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Về các tiêu chuẩn:
- Số liệu về dân số: Thống nhất lấy cơ sở dữ liệu về dân số do Công an thị xã cung cấp tính đến ngày 31/12/2023 để làm cơ sở tính toán, đảm bảo đồng bộ giữa các số liệu báo cáo rà soát về phân loại đô thị và Đề án thành lập các phường thuộc thị xã và thành lập Thành phố An Nhơn.
- Đối với tiêu chuẩn “Thu nhập bình quân đầu người/tháng so với trung bình cả nước (lần)”: Yêu cầu Chi cục Thống kê thị xã tham mưu, đề xuất UBND thị xã có giải pháp tính toán đảm bảo đạt điểm theo quy định để làm việc với Cục Thống kê tỉnh.
-  Đối với các tiêu chuẩn chưa đạt con lại: Giao Phòng Quản lý đô thị, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành trong năm 2024. Đối với những danh mục có quy mô lớn thì tham mưu trong chương trình phát triển đô thị điều chỉnh, bổ sung.
- Đối với các tiêu chuẩn đạt thấp: Giao Phòng Quản lý đô thị, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan thực hiện các giải pháp củng cố, bổ sung, tăng cường hơn nữa để nâng cao số điểm đạt được, đảm bảo đạt ngưỡng an toàn.
2. UBND các xã:
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến độ lập thủ tục đầu tư các công trình, dự án, đảm bảo triển khai thi công trong năm 2024 có liên quan đến các chỉ tiêu theo quy định.
- Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các dịch vụ đô thị thị xã tổ chức rà soát, báo cáo số liệu tỷ lệ thu gom rác thải trên địa bàn cho đúng với thực tế.
- Tập trung triển khai công tác chỉnh trang đô thị tại các khu vực trung tâm các xã, tạo bộ mặt đô thị. Đồng thời, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo sạch – đẹp, tạo mỹ quan đô thị.
3. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị thị xã tăng cường tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp, cung cấp số liệu cho đơn vị tư vấn để hoàn thiện báo cáo theo đúng yêu cầu đề ra.
4. Phòng Quản lý đô thị:
- Làm cơ quan đầu mối, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã liên quan và đơn vị tư vấn thực hiện việc rà soát, củng cố số liệu đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Hoàn thành và báo cáo UBND thị xã trước ngày 05/6/2024.
- Theo dõi, đôn đốc UBND các xã thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.