Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại cuộc họp nghe báo cáo công tác quản lý, hoạt động Nghĩa trang Bắc An Nhơn; tiến độ thi công Nghĩa trang Nam An Nhơn

Thứ ba - 02/07/2024 16:29 26 0
Sau buổi kiểm tra thực tế tại hiện trường các công trình, ngày 26/6/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác quản lý, hoạt động Nghĩa trang Bắc An Nhơn; tiến độ thi công Nghĩa trang Nam An Nhơn. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã, Ban Quản lý các dịch vụ đô thị thị xã báo cáo công tác quản lý, hoạt động Nghĩa trang Bắc An Nhơn; tiến độ thi công Nghĩa trang Nam An Nhơn, nghe ý kiến của đại biểu tham dự, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An có ý kiến kết luận như sau:
1. Nghĩa trang Bắc An Nhơn
- Giao Ban Quản lý các dịch vụ đô thị thị xã:
+ Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, hoạt động của Nghĩa trang đúng theo quy chế để phục vụ tốt việc chôn cất của người dân.
+ Khẩn trương phối hợp với Phòng Quản lý đô thị làm việc với Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội Bình Định về nhu cầu mai táng tại ô MT1, báo cáo UBND thị xã chỉ đạo, thực hiện.
+ Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát, trình xin chủ trương san gạt, tạo mặt bằng sạch khu cải táng để phục vụ việc cải táng của người dân để UBND thị xã xem xét, cho chủ trương thực hiện.
- Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã việc kêu gọi đầu tư hoặc thực hiện việc đầu tư công đối với giai đoạn 2 của dự án để đảm bảo việc chôn cất cho người dân.
- Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất việc đăng ký kế hoạch sử dụng đất để có cơ sở thực hiện dự án.
2. Nghĩa trang Nam An Nhơn
- Giao Phòng Quản lý đô thị thị xã khẩn trương tham mưu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết của dự án để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo theo ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã tại Văn bản số 318/UBND ngày 08/3/2024.
- Giao Ban Quản lý dự án đầy tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh, bổ sung khối lượng thi công đã được UBND thị xã đồng ý chủ trương tại Văn bản số 318/UBND ngày 08/3/2024. Đồng thời, đôn đốc đơn vị thi công triển khai các hạng mục còn lại.
- Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND thị xã giao nhiệm vụ thực hiện đầu tư đoạn đường kết nối từ Quốc lộ 19 vào Nghĩa trang để tạo thuận lợi cho việc đi lại, chôn cất của người dân.