Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại cuộc họp nghe Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã, phường báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn đến nay

Thứ hai - 12/08/2024 09:59 49 0
Ngày 08/8/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An đã chủ trì cuộc họp nghe Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã, phường báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn đến nay. Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã, phường báo cáo tình hình, kết quả cũng như các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn đến nay, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu UBND các xã, phường:
- Đối với các công trình đã thi công xong: Khẩn trương hoàn thành công tác thanh quyết toán công trình theo đúng quy định.
- Đối với các công trình đang thi công: Đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra.
- Đối với các công trình bê tông các tuyến đường nội đồng chưa thi công do chờ người dân thu hoạch vụ mùa: Yêu cầu đơn vị thi công xây dựng kế hoạch thi công, chuẩn bị nhân lực, vật lực để sớm triển khai thi công ngay sau khi người dân thu hoạch vụ mùa.
- Đối với các công trình chưa thi công do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng: Tiếp tục phối hợp vận động các hộ dân chấp thuận chủ trương của Nhà nước về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
- Đối với các công trình không triển khai thi công hoặc công trình chuyển tiếp: Tiến hành đánh giá, rà soát và có văn bản đề nghị (ghi rõ lí do điều chỉnh) gửi về Phòng Quản lý đô thị tổng hợp, tham mưu UBND thị xã báo cáo tỉnh.
- Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng công trình.
- Đảm bảo bố trí nguồn vốn thực hiện công trình hiệu quả, không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản.
Đảm bảo hoàn thành kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2023 được giao trong tháng 9/2024; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện bê tông giao thông nông thôn theo Kế hoạch năm 2024 đã được phê duyệt.
- Riêng UBND xã Nhơn Tân chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục tiến hành đầu tư thi công tuyến đường vào Nghĩa trang Nam An Nhơn (hoàn thành trong tháng 10/2024).
2. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất phối hợp, hỗ trợ đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để UBND các xã, phường triển khai việc đầu tư thi công công trình.
3. Giao Phòng Quản lý đô thị tiếp tục theo dõi, đôn đốc UBND các xã, phường thực hiện đạt kế hoạch được giao. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
4. Các Phòng, ban thị xã tiếp tục hỗ trợ các xã, phường trong công tác lập thủ tục đầu tư các công trình năm 2024 theo đúng quy định hiện hành.