Thứ ba - 17/09/2024 10:25 67 0
Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai và công tác BTGPMB một số công trình, dự án trên địa bàn 2 phường Bình Định, Nhơn Hưng; Cụm công nghiệp Đồi Hỏa Sơn và Cơ sở chăn nuôi và sản xuất giống gia cầm công nghệ cao Minh Dư
Sáng ngày 12/9/2024, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp báo cáo về tình hình triển khai và công tác BTGPMB một số công trình, dự án trên địa bàn 2 phường Bình Định, Nhơn Hưng; Cụm công nghiệp Đồi Hỏa Sơn và Cơ sở chăn nuôi và sản xuất giống gia cầm công nghệ cao Minh Dư. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo BQLDA báo cáo; nghe ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư, các đại biểu tham dự họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Công trình Nhà làm việc Thị ủy An Nhơn - Hạng mục Xây dựng mới kho lưu trữ và sửa chữa các hạng mục phụ trợ
Giao BQLDA chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND phường Bình Định và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra mặt bằng, ranh giới hiện trạng thực tế của khu đất, tham mưu UBND thị xã chỉ đạo thực hiện.
2. Công trình Nhà tri ân mẹ Việt Nam anh hùng và chỉnh trang khuôn viên tượng đai liệt sĩ thị xã
Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương lập đề xuất giá đất, tình Hội đồng thẩm định giá đất thị xã xem xét, thông qua.
3. Công trình Tuyến đường N4 khu vực Hòa Cư, phường Nhơn Hưng
- Đối với 10 hộ đã phê duyệt phương án tái định cư ở phường Bình Định: Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục để giao đất tái định cư cho các hộ dân theo quy định.
- Đối với các hộ Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Bá Cường, Nguyễn Thành An, Nguyễn Công Khanh và Trương Thị Thật: Giao BQLDA chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND phường Nhơn Hưng khẩn trương làm việc với các hộ dân bằng văn bản cụ thể, trong đó ghi rõ diện tích đất thu hồi để chỉnh lý, diện tích đất thu hồi để giải phóng mặt bằng để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.
4. Dự án Khu dân cư phía Tây đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng
+ Giao BQLDA
- Tham mưu Tờ trình xin điều chỉnh dự án theo quy định.
- Tập trung giải phóng mặt bằng đối với những vị trí quy hoạch đường giao thông để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông của Dự án.
5. Dự án Khu dân cư đường Tôn Thất Tùng nối dài về phía Đông
- Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu giá đất, trình Hội đồng thẩm định giá đất thị xã xem xét, thông qua.
          - Giao UBND phường Nhơn Hưng khẩn trương hoàn thành công tác xác minh nguồn gốc đất đai.
6. Dự án Khu dân cư đường Tôn Thất Tùng nối dài về phía đông (giai đoạn 1: thi công trục đường chính)
- Đối với các hộ Bùi Trác Luân, Nguyễn Tiến Sỹ và Lưu Nhật Trường: Giao BQLDA, Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương chi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư theo phương án đã được duyệt.
- Đối với hộ Trần Minh Ngọc: Giao BQLDA tiếp tục phối hợp với UBND phường Nhơn Hưng làm việc, vận động hộ chấp thuận vị trí đất tái định cư.
7. Dự án Khu dân cư đường N4A nối dài về phía đông (Giai đoạn 1: Thi công trục đường chính)
- Giao BQLDA, Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương chi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư đối với 8 hộ ở phường Nhơn Hưng theo phương án đã được duyệt.
- Giao BQLDA phối hợp với UBND xã Nhơn An khẩn trương công khai dự thảo phương án tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng.
8. Dự án Khu dân cư đường N4A nối dài về phía đông
Giao UBND phường Nhơn Hưng khẩn trương hoàn thành việc xác minh nguồn gốc đất đai để BQLDA có cơ sở lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.
9. Công trình Tuyến đường Bắc - Nam số 3 (đường liên phường): Đoạn từ Thị đội đến giáp Khu dân cư Cẩm Văn
- Đối với hộ Đặng Ngọc Hùng: Giao UBND phường Nhơn Hưng phối hợp với BQLDA tiếp tục làm việc, vận động hộ chấp thuận chủ trương của Nhà nước về chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng.
- Đối với hộ Nguyễn Thị Khánh Tiết: Giao BQLDA khẩn trương hoàn thành điều chỉnh phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, trình Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã xem xét, thông qua.
- Đối với hộ Lê Văn Sinh và Nguyễn Thành Long: Giao BQLDA, Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương chi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư theo phương án đã được duyệt.
10. Dự án Cụm Công nghiệp Đồi Hỏa Sơn:
Giao BQLDA củng cố hồ sơ 10 còn tồn tại và cung cấp cho Công an thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra thị xã nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cho UBND thị xã chỉ đạo thực hiện. Các đơn vị khẩn trương hoàn thành và báo cáo, đề xuất UBND thị xã chỉ đạo thực hiện vào cuộc họp ngày 19/9/2024.
11. Cơ sở chăn nuôi và sản xuất giống gia cầm công nghệ cao Minh Dư
- Giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư tập trung chỉ đạo rà soát lại các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn tồn tại; đồng thời nghiên cứu, đề xuất xử lý theo đúng quy định. Báo cáo Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp ngày 19/9/2024.
- Giao Thanh tra thị xã tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tham mưu ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn tồn tại.