Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại buổi kiểm tra hiện trường Công trình Nâng cấp, mở rộng mặt đường ĐT.631

Thứ hai - 23/09/2024 10:51 31 0
Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại buổi kiểm tra hiện trường về việc khắc phục các tồn tại Công trình Nâng cấp, mở rộng mặt đường ĐT.631 (đoạn từ ngã 3 Bàu Sáo, phường Nhơn Hưng đến Chợ Quán Mới, xã Nhơn Hạnh) theo kiến nghị của Sở Giao thông vận tải tỉnh
Ngày 20/9/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An đã chủ trì buổi kiểm tra hiện trường về việc khắc phục các tồn tại Công trình Nâng cấp, mở rộng mặt đường ĐT.631 (đoạn từ ngã 3 Bàu Sáo, phường Nhơn Hưng đến Chợ Quán Mới, xã Nhơn Hạnh) theo kiến nghị của Sở Giao thông vận tải tỉnh. Sau khi nghe đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã báo cáo kết quả khắc phục các tồn tại công trình Nâng cấp, mở rộng mặt đường ĐT.631 (đoạn từ ngã 3 Bàu Sáo, phường Nhơn Hưng đến Chợ Quán Mới, xã Nhơn Hạnh) theo kiến nghị của Sở Giao thông vận tải tỉnh; nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An có ý kiến kết luận như sau:
Công trình Nâng cấp, mở rộng mặt đường ĐT.631 (đoạn từ ngã 3 Bàu Sáo, phường Nhơn Hưng đến Chợ Quán Mới, xã Nhơn Hạnh) do UBND thị xã làm chủ đầu tư đã hoàn thành thi công xây dựng. Ngày 15/9/2023, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm tra hiện trường công trình để chấp thuận công tác nghiệm thu công trình, đưa vào sử dụng. Qua kết quả kiểm tra, hiện trường công trình, Sở Giao thông đã yêu cầu xử lý một số vấn đề liên quan đến mặt đường, di dời một số trụ điện và cắt gọt, tháo gỡ một số hiên chài của nhà dân trên địa bàn 3 xã làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Trên cơ sở đề nghị của Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã đã có đề nghị Đơn vị thi công công trình, UBND các xã khẩn trương khắc phục các tồn tại theo nhiệm vụ, thẩm quyền mà Sở Giao thông vận tải đã chỉ ra. Tuy nhiên, đến ngày 12/01/2024, Sở Giao thông tổ chức phúc tra công tác khắc phục các tồn tại nhưng các tồn tại nên trên vẫn chưa được khắc phục triệt để và đã có Văn bản số 2069/SGTVT-BQLBT ngày 09/9/2024 phản ảnh cho UBND thị xã về việc chưa khắc phục các tồn tại nêu trên.
Theo đó, UBND thị xã đã ban hành Văn bản số 1282/UBND ngày 06/8/2024 và tiếp tục nhắc nhở tại Văn bản số 1497/UBND ngày 10/9/2024 yêu cầu UBND các xã khẩn trương khắc phục các tồn tại nêu trên. Đồng thời, ngày 20/9/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An trực tiếp kiểm tra hiện trường, kiểm tra việc khắc phục các tồn tại theo kiến nghị của Sở Giao thông vận tải đã chỉ ra, qua đó, để sớm khắc phục các tồn tại, đảm bảo điều kiện tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình theo quy định, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An yêu cầu:
1. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã Nhơn An, Nhơn Phong và Nhơn Hạnh thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thị xã tại Văn bản số 1497/UBND ngày 10/9/2024. Hoàn thành chậm nhất đến ngày 25/9/2024.
2. Giao UBND các xã Nhơn An và Nhơn Phong chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ có liên quan đến các khu, điểm dân cư do xã làm chủ đầu tư trước đây có liên quan đến việc xin đấu nối giao thông với đường ĐT.631 để phục vụ làm việc với Sở Giao thông vận tải khi có yêu cầu; Khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục di dời các trụ điện trên hành lang an toàn đường bộ theo ý kiến đề nghị của Sở Giao thông vận tải.
3. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã:
- Yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục các tồn tại theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải. Đồng thời, tiếp tục theo dõi, đôn đốc UBND các xã thực hiện nhiệm vụ nêu trên.
- Củng cố hồ sơ liên quan công trình, phục vụ buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải.
4. Giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền, ra quân thực hiện đường thông hè thoáng trên tuyến đường ĐT.631, tạo mỹ quan, xanh-  sạch - đẹp cho tuyến đường và đảm bảo an toàn giao thông.