Lan tỏa yêu thương nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20.3

Chủ nhật - 02/04/2023 11:12 461 0
Bé Trần Gia Huy hồn nhiên, vui vẻ bên các cô nhận đỡ đầu
Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20.3, Hội LHPN thị xã cùng với Hội Phụ nữ Lữ đoàn 573, Thường trực Đảng ủy và Hội LHPN phường Nhơn Thành đã đến thăm, trao tặng quà cho cháu Trần Gia Linh, Trần Gia Huy, có cha mất do Covid-19 vào năm 2021. Bé Trần Gia Linh được Ban Chỉ huy Quân sự thị xã nhận đỡ đầu - hỗ trợ kinh phí 600.000/tháng; bé Trần Gia Huy được Hội Phụ nữ Lữ đoàn 753 nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí 300.000đ/tháng, từ năm 2022 đến khi các cháu 18 tuổi. Tại buổi đến thăm, Hội LHPN thị xã đã trao tặng quà 300.000đ, gồm bánh kẹo, sữa; Hội Phụ nữ Lữ đoàn trao 1.200.000đ kinh phí hỗ trợ quý I/2023 và trao tặng quà cho cháu. Hội LHPN thị xã đã trao đổi, giới thiệu cơ sở cho chị Khuê (mẹ bé Gia Huy) nhận hàng về nhà kết cườm để tăng thu nhập, lo cho 2 cháu.
Đồng thời, cùng với chị Lê Thị Bích Vân đến thăm bé Nguyễn Thanh Hiền ở thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ, được nhận đỡ đầu năm 2021 trong Chương trình nhận đỡ đầu - thắp sáng ước mơ của Hội LHPN thị xã. Bé Hiền và mẹ chung sống trong một ngôi nhà nhỏ, mẹ đau bệnh ung thư, lại không có việc làm ổn định, ai mướn gì làm nấy, hôm không đi làm, nhận hàng vải vụn may gia công khăn lau chùi. Tại buổi đến thăm, đã trao tặng 2 phần tặng quà, bánh, sữa và 1.000.000đ. Thật sự lan tỏa yêu thương, chị Lê Vân, năm 2022, đã nhận đỡ đầu thêm cháu
Nguyễn Duy Hoàng, bố mẹ em đã mất, em đang ở với ngoại. Hình thức nhận đỡ đầu là hỗ trợ 500.000đ/tháng cho đến khi cháu 18 tuổi;   Tiếp đó, chiều ngày 20.3, Hội LHPN phường Bình Định đã đến thăm và trao 900.000đ kinh phí hỗ trợ nhận đỡ đầu quý I/2023 cho cháu Dương Gia Huy, học sinh lớp 4, không có cha, mẹ bị bệnh tâm thần, hiện ở với ông bà ngoại già yếu; kinh phí nhận đỡ đầu được các chị trong BCH Hội LHPN phường Bình Định đóng góp từ mô hình “Heo đất tình thương”. Còn Hội LHPN xã Nhơn Tân đã vận động, trao tặng bộ bàn ghế innox tiếp khách cho gia đình em Trần Văn Tài - cháu mà Hội PN xã nhận đỡ đầu hỗ trợ kinh phí 500.000đ/tháng. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động và được Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã thực sự lan tỏa, với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi” nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20.3.

Tác giả bài viết: Hội LHPN thị xã An Nhơn