Hội Nông dân thị xã An Nhơn phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 20/04/2023 17:05 312 0
Ngày 04/4 vừa qua, Hội Nông dân thị xã An Nhơn triển khai kế hoạch tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Với chủ đề “Cán bộ, hội viên nông dân thị xã An Nhơn đoàn kết, tích cực, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023”
Nhằm phát động phong trào thi đua sôi nổi, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên, nông dân, phấn đấu hoàn thành thắng lợi công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên, nông dân, củng cố, tăng cường niềm tin của các tầng lớp nông dân với Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội Nông dân các cấp.
 Đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấpĐại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 phải được thực hiện thường xuyên với những công trình, việc làm, địa chỉ cụ thể, thiết thực, hiệu quả; gắn với các phong trào thi đua của Hội, nhất là Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” với các phong trào, cuộc vận động, cuộc thi do địa phương, các ban, ngành tổ chức phát động.
Trọng tâm thi đua với các nội dung cụ thể:
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tiếp tục đẩy mạnh thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Hội, của địa phương.
2. Thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, các chương trình, kế hoạch của Đảng, của thị xã và của Hội, nhất là Nghị quyết số 19 -NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
3. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, nông dân, những khó khăn, bức xúc của nông dân và dư luận xã hội để kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền có giải pháp tháo gỡ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân.
4. Thi đua xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, phát triển mạnh mẽ chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, khảo sát, hướng dẫn, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của nông dân để tham mưu cấp uỷ, chính quyền có các giải pháp hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển các hình thức kinh tế tập thể, hợp tác xã phù hợp. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển mô hình kinh tế hộ sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2021 - 2025" năm 2023 đạt hiệu quả. Hỗ trợ hội viên nông dân quảng bá tiêu thụ nông sản. Vận động hội viên nông dân tích cực đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân để góp phần tạo nguồn lực xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh.
5. Tổ chức tổng kết phong trào thi đua đặc biệt năm 2023 gắn với Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia tổ chức, thực hiện phong trào thi đua.
 Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã yêu cầu Hội Nông dân các xã, phường căn cứ Kế hoạch này và tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2023 đạt hiệu quả; tổ chức tổng kết và khen thưởng, đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc; thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Tác giả bài viết: Văn Thiên