PHONG TRÀO TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI, LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH CỦA CÁC CẤP HỘI LHPN THỊ XÃ AN NHƠN

Thứ năm - 20/04/2023 16:59 207 0
Cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023 trên địa bàn thị xã An Nhơn xảy ra 2 vụ tai nạn thương tâm làm chết 5 người (vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh Phú Yên) nạn nhân là các công dân của thị xã An Nhơn, trong đó 2 vợ chồng ở xã Nhơn Hạnh và 3 người làm công nhân ở xã Nhơn Thọ. 2 vợ chồng tại xã Nhơn Hạnh mất để lại 2 con nhỏ (Cháu lớn sinh năm 2014 và cháu bé sinh năm 2018). Hoàn cảnh gia đình rất đỗi khó khăn, ông bà nội già yếu lại phải nuôi 01 người con bị tai biến và 1 cháu nội (con của người bị tai biến), giờ thêm 2 cháu nội còn thơ không ai chăm sóc. 3 công nhân đi bốc dưa cùng 1 thôn là Thọ Lộc 1 xã Nhơn Thọ mất để lại con mất cha, mẹ, vợ mất chồng, chồng mất vợ, đau thương cả làng quê.
Chị Nguyễn Thị Loan Chủ tịch Hội LHPN xã Nhơn Thọ trao só tiền 21 triệu cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết
Phát huy tinh thần tương thân tương ái trong các cấp Hội LHPN thị xã An Nhơn, Hội LHPN thị xã, xã Nhơn Thọ và Nhơn Hạnh đã đến thăm viếng và động viên gia đình. Và Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, hội viên, phụ nữ trong và ngoài địa phương ủng hộ giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ. Hội LHPN thị xã phối hợp Bếp ăn tình thương An Nhơn hỗ trợ hằng tháng 10 ký gạo cho gia đình có 2 cháu nhỏ ở xã Nhơn Hạnh hết năm 2023.
Qua một thời gian ngắn vận động, chiều ngày 13/4/2023 Hội LHPN xã Nhơn Thọ đã vận động được 21 triệu đồng gửi tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết có chồng là anh Nguyễn Văn Lĩnh chết để lại 3 con nhỏ, chị thì đau ốm không đi làm được, Hội LHPN xã Nhơn Hạnh quyên góp được 137.535.000 đồng, với số tiền này Hội Phụ nữ xã đã làm 2 sổ tiết kiệm cho 02 cháu (mỗi sổ 68.500.000đ) và đã trao lại cho gia đình, (còn 535.000đ trao tiền mặt cho gia đình) với mục đích lo cho việc học hành sau này của các cháu.Vì các cháu còn quá nhỏ nên ông nội là người đứng tên trên sổ, và gia đình có cam kết là hàng năm chỉ được rút lãi về để lo việc học hành của 2 cháu. Đến khi các cáu đủ tuổi và đủ hành vi dân sự sẽ chuyển lại tên cho 02 cháu đứng tên.
Qua hoạt động trên thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong lúc khó khăn, Hội đứng ra vận động, giúp đỡ kịp thời của các cấp Hội LHPN thị xã đối với những gia đình không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Số tiền tuy không lớn nhưng giúp đỡ phần nào cho các gia đình, mong các gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN thị xã An Nhơn