Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 24/4/2023

Thứ tư - 17/05/2023 17:14 143 0
Ngày 24/4/2023, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
I. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch, bảo đảm có sản phẩm, kết quả cụ thể theo tuần, theo tháng; đồng thời tập trung xử lý những nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Trong đó cần tập trung thực hiện có kết quả ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thị xã tại Thông báo kết luận số 260/TB-UBND ngày 28/3/2023; đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Lĩnh vực kinh tế
- Quan tâm chỉ đạo xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển thương hiệu các sản phẩm OCOP. Thường xuyên phối hợp kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác… lưu thông trên thị trường trên địa bàn thị xã; nhất là các sản phẩm liên quan đến làng nghề ở địa phương.
- Chỉ đạo UBND xã Nhơn An và các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung đôn đốc đẩy nhanh thi công hoàn thành tuyến đường vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã để sớm đưa Nhà máy đi vào hoạt động trong tháng 5/2023.
- Tích cực hơn nữa công tác chỉnh lý biến động đất đai; chỉ đạo xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã. Thực hiện nghiêm túc việc báo cáo định kỳ kết quả thực hiện hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
- Khẩn trương tham mưu kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ để sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí tách từ tiền sử dụng đất để thực hiện công tác quản lý đất đai trên địa bàn thị xã.
- Có văn bản chỉ đạo quản lý có hiệu quả diện tích đất thuộc Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn thị xã đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, không để tái lấn chiếm.
- Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch Tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã năm 2023 thường xuyên cho lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
2. Lĩnh vực văn hóa – xã hội
- Rà soát các hộ gia đình chính sách đủ điều kiện hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở để kịp thời chi hỗ trợ cho các hộ xây dựng mới, sửa chữa nhà trước mùa mưa lũ.
- Tập trung chỉ đạo công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là các Chương trình mục tiêu quốc gia.
- Khẩn trương tham mưu các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023 triển khai thực hiện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn thị xã. Đồng thời tham mưu UBND thị xã xây dựng và phát động phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn thị xã.
- Khẩn trương hoàn thiện và báo cáo tỉnh về Đề án đặt bổ sung tên đường trên địa bàn thị xã. Phương án quản lý, sử dụng Nhà Văn hóa trung tâm và Quảng trường trung tâm thị xã.
- Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn; củng cố, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình công nhận trường chuẩn quốc gia theo đúng quy định.
- Tập trung chỉ đạo phân tích nguyên nhân đối với các trường hợp nghèo đa chiều trên địa bàn để có phương án, giải pháp thực hiện giảm nghèo từng trường hợp cụ thể, đảm bảo khả thi.
- Có phương án xử lý các đối tượng lang thang, cơ nhỡ, ăn xin trên địa bàn thị xã.
- Triển khai các giải pháp hiệu quả để khống chế dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã đang có dấu hiệu gia tăng nhanh.
- Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm vào mùa nắng nóng.
3. Văn phòng HĐND và UBND thị xã.
- Làm việc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường có tỷ lệ số hóa thành phần hồ sơ thấp cần thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tỷ lệ theo quy định.
- Tiếp tục phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị và xã, phường. Báo cáo kết quả kiểm tra cho lãnh đạo UBND thị xã.
- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thị xã tại các thông báo kết luận.
- Phối hợp chuẩn bị tốt các tài liệu và chuẩn bị các điều kiện để phục vụ Kỳ họp thứ 9 HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.