Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 06/3/2023

Chủ nhật - 09/04/2023 11:17 177 0
Ngày 06/3/2023, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
I. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch; đồng thời tập trung xử lý những nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Lĩnh vực kinh tế do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư phụ trách cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau
- Chỉ đạo các xã nông thôn mới nâng cao cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, cơ quan đảm bảo xanh - sạch - đẹp.
- Tiếp tục chỉ đạo đôn đốc Dự án Xây dựng mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hưng; hoàn thiện các thủ tục đầu tư Dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hòa sớm triển khai xây dựng để đảm bảo chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND thị xã giao.
- Tiếp tục kiểm tra hệ thống chiếu sáng trên địa bàn, kịp thời thay thế, sửa chữa.
- Tổ chức lắp đặt bổ sung, sửa chữa thay thế trụ, biển báo giao thông và trụ biển tên đường trên một số tuyến đường trên địa bàn thị xã.
- Kiểm tra thực trạng hệ thống cây xanh trên địa bàn thị xã, đề xuất xây dựng Kế hoạch trồng mới, trồng bổ sung cây xanh và giao trách nhiệm công tác quản lý, chăm sóc cây phát triển tốt trên các tuyến đường.
- Tăng cường công tác kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã, nhất là các phường và các trục đường chính trên địa bàn thị xã.
- Tập trung kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo hoàn thành vượt lũ theo kế hoạch đề ra.
- Khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định để sớm triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy cấp nước sinh hoạt Nhơn Hậu - Nhơn Mỹ.
2. Lĩnh vực văn hóa – xã hội do Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Tiến phụ trách cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau
- Làm việc với Thị đoàn An Nhơn về kế hoạch chuyển đổi số.
- Chỉ đạo ngành giáo dục – đào tạo hoàn thành việc cam kết trước ngày 15/3/2023.
- Phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh trong công tác quản lý các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thị xã.
- Xây dựng Kế hoạch phát huy các di tích văn hóa – lịch sử; Kế hoạch phối hợp bảo vệ cảnh quan môi trường tại các di tích trên địa bàn thị xã.
- Quan tâm kiểm tra các hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành 814 và Intener của thị xã.
- Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắcxin Covid-19 trên địa bàn thị xã đảm bảo kế hoạch đề ra.
II. Một số vấn đề cho chủ trương:
1. Qua xem xét đề xuất của Phòng Quản lý đô thị tại Báo cáo số 08/BC-QLĐT ngày 27/02/2023 về việc kiểm tra đề xuất tình hình quản lý, sử dụng Nghĩa trang nhân dân Bắc An Nhơn, UBND thị xã có ý kiến như sau:
- Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Phòng Kinh tế tham mưu UBND thị xã chỉ đạo UBND xã Nhơn Mỹ và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc điều tiết nước tại hồ Tân Nghi phù hợp nhằm hạ mực nước ngầm tại khu vực mai táng của Nghĩa trang, đảm bảo cho việc mai táng.
- Không thống nhất chủ trương đưa vào sử dụng khu mai tán MT2 không đúng mục đích sử dụng đất theo quy hoạch được duyệt.
- Giao Phòng Quản lý đô thị khẩn trương tham mưu UBND thị xã chỉ đạo việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường DS2 để đảm bảo đưa vào sử dụng các khu mai táng còn lại theo đúng quy định.
2. Cơ bản thống nhất với đề xuất của Phòng Quản lý đô thị tại Báo cáo số 09/BC-QLĐT ngày 28/02/2023 về kết quả kiểm tra thực tế và đề xuất phương án tổ chức giao thông trên tuyến đường ĐH.34 (Đập Đá – Tây Vinh) tại khu vực vị trí cầu Thị Lựa (cũ) và cầu Thị Lựa (mới), xã Nhơn Mỹ; tuy nhiên, đối với cầu Thị Lựa (cũ) chỉ cho phép ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe môtô, xe gắn máy được lưu thông và theo hướng từ Nhơn Mỹ qua Nhơn Hậu.
Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phối hợp triển khai thực hiện các bước tiếp theo.
3. Qua xem xét Báo cáo số 08/BC-KT ngày 03/3/2023 của Phòng Kinh tế về kết quả kiểm tra và đề xuất giải quyết vấn đề ngập lụt tại tuyến đường Võ Văn Dũng, đường Hồng Lĩnh và khu vực chợ, khu đô thị mới Đập Đá (theo kiến nghị của đại biểu HĐND thị xã và cử tri), UBND thị xã giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất, UBND phường Đập Đá và các cơ quan, đơn vị có liên quan khảo sát, nghiên cứu giải pháp đầu tư nâng cao trình điểm giao nhau của đường Ngô Văn Sở và Võ Văn Dũng có tác dụng ngăn lũ, không cho nước lũ tràn qua, gây ngập úng khu vực Đập Đá, báo cáo, đề xuất UBND thị xã cho chủ trương thực hiện; đồng thời giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã bố trí lịch công tác mời Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND thị xã và lãnh đạo UBND thị xã trực tiếp khảo sát, cho ý kiến.
4. Qua xem xét Tờ trình số 07/TTr-BQLDVĐT ngày 01/3/2023 của Ban Quản lý các dịch vụ đô thị về việc xin đầu tư ô tô, thiết bị chuyên dùng phục vụ lĩnh vực công ích, vệ sinh môi trường do ngân sách Nhà nước trang bị mua sắm trên địa bàn thị xã An Nhơn, UBND thị xã giao Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND thị xã cho chủ trương mua xe ép rác theo như đề nghị của Ban Quản lý các dịch vụ đô thị theo đúng quy định. Riêng xe ô tô tải gắn cẩu có rổ nâng người làm việc trên cao sẽ bố trí mua sắm sau.
5. Thống nhất Báo cáo thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn ngân sách thị xã về dự án Đường phía Tây huyện Phù Cát (tuyến từ Khu công nghiệp Hòa Hội đến khu vực sân bay Phù Cát. UBND thị xã giao Phòng Tài chính – Kế hoạch triển khai thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.