Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà xưởng sản xuất cơ khí của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Đường Minh.

Thứ ba - 10/05/2022 16:43 289 0
UBND thị xã vừa hê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà xưởng sản xuất cơ khí, với các nội dung chủ yếu sau:
1. Tên công trình: Nhà xưởng sản xuất cơ khí.
2. Địa điểm và ranh giới quy hoạch xây dựng:
- Địa điểm xây dựng: Lô C04,C05,C06 Cụm công nghiệp Tân Đức, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, với tổng diện tích: 10.491,65m2.
- Giới cận như sau:
+ Phía Đông: giáp lô C07;
+ Phía Tây: giáp đất hành lang cây xanh;
+ Phía Nam: giáp đường số 1;
+ Phía Bắc: giáp lô C01,02,03.
3. Mục tiêu quy hoạch xây dựng:
- Xây dựng Nhà xưởng sản xuất cơ khí đạt chất lượng cao; hình thức không gian kiến trúc hiện đại; tạo sự an toàn cho quá trình sản xuất, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
- Xây dựng hạ tầng kỹ thuật an toàn, thuận lợi, hiện đại, kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật của Cụm công nghiệp Tân Đức.
- Làm cơ sở cho việc quản lý xây dựng và thực hiện các bước đầu tư xây dựng tiếp theo.
4. Quy hoạch sử dụng đất:
Số TT Loại đất Diện tích (m2) Tỷ lệ ( %)
1. Đất xây dựng công trình 5.218,3 49,74
2. Đất sân bãi, đường nội bộ 3.070,35 29,26
3. Đất cây xanh, thảm cỏ 2.203 21,00
  Tổng diện tích 10.491,65 100%
  1. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:
5.1. Quy hoạch cấp điện:
Xây dựng mới một trạm biến áp đấu nối với đường dây 22KV dọc đường trục trong Cụm công nghiệp Tân Đức để cấp điện cho công trình.
5.2. Quy hoạch cấp nước:
Nguồn nước: Khu vực chưa có hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất nên trong giai đoạn đầu khai thác nguồn nước ngầm tại chỗ. Về lâu dài đấu nối với hệ thống cấp nước chung của Cụm công nghiệp.
5.3. Quy hoạch thoát nước:
Hệ thống mương thoát nước mặt được bố trí đi dọc các hạng mục công trình và dọc theo dải cây xanh, sau đó đấu nối vào hố ga thu nước mưa của Cụm công nghiệp. Riêng nước thải sản xuất và sinh hoạt phải xử lý đạt tiêu chuẩn mới đưa ra hệ thống thoát nước thải chung của Cụm công nghiệp.
5.4. Quy hoạch san nền:
Địa hình khu vực quy hoạch có cao độ hiện trạng tương đối bằng phẳng so với cao độ tuyến đường số 1. Cao độ quy hoạch san nền cao hơn cao độ tuyến đường số 1 là 0,2m.
5.5. Quy hoạch giao thông:
- Giao thông nội bộ: Xây dựng sân nền bê tông xi măng trong khu đất tận dụng làm giao thông nội bộ giữa các hạng mục công trình.
- Giao thông đối ngoại: Mở cổng chính đấu nối với đường trục số 1 (lộ giới 20m) để ra vào công trình.
6. Nguồn vốn: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Đường Minh.