HỘI NGHỊ LẦN THỨ 13 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ AN NHƠN KHÓA XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ năm - 20/04/2023 17:49 309 0
Chiều ngày 11/4/2023, Thị ủy An Nhơn tổ chức hội nghị lần thứ mười ba để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và bàn nhiệm vụ, giải pháp quý 2 năm 2023, đồng thời tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thị xã giai đoạn 2020 - 2025, 2021 - 2026 và giai đoạn 2025 - 2030, 2026 - 2031.
Quang canh Hoi nghi Thi uy lan thu 13
 Trong quý I năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn những khó khăn, thách thức, thời tiết diễn biến thất thường. Song các cấp ủy, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó, tiếp tục cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và đạt được một số kết quả tích cực: Tổng giá trị sản xuất quý I (theo giá so sánh 2010) đạt 6.351 tỷ đồng, đạt 25,5% kế hoạch năm, tăng 16,2% so cùng kỳ. Hạ tầng kỹ thuật đô thị tiếp tục được tăng cường đầu tư, nâng cấp; các hoạt động văn hóa - xã hội được chú trọng; công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Trong quý 2 năm 2023, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở ngoài việc tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên theo chương trình công tác năm 2023, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng như đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp gắn với tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu tư, mở rộng sản xuất trên các lĩnh vực có lợi thế. Triển khai Phương án di dời chợ Bình Định sang chợ mới An Nhơn. Chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ Đông - Xuân; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ Hè Thu. Hướng dẫn các xã còn lại tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022 - 2025. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ có sản phẩm tham gia chương trình OCOP và tổ chức khảo sát, đánh giá sản phẩm đăng ký OCOP thị xã trong năm 2023. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương; điều hành ngân sách đúng nguyên tắc, linh hoạt và hiệu quả, đảm bảo chi hoạt động thường xuyên, ưu tiên chi trả nợ đọng xây dựng cơ bản và chi đầu tư phát triển. Tập trung rà soát, đánh giá tiêu chuẩn lên thành phố và đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đối với khu vực dự kiến thành lập phường thuộc thị xã An Nhơn. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động thông tin - tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II. Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng; chủ động phòng, chống, ngăn ngừa có hiệu quả các loại dịch bệnh; tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh thực hiện chương trình giải quyết việc làm, nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo. Tập trung chỉ đạo sơ kết các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 15/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về lãnh đạo xây dựng thị xã An Nhơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Tác giả bài viết: Quỳnh sa