Ngày hội đại đoàn kết Khu dân cư Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh

Thứ hai - 14/11/2022 10:01 757 0
Sáng 13/11, Khu dân cư Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là 1 trong 11 Khu dân cư được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lựa chọn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết điểm cấp tỉnh, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam- Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11-2022). Về dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đồng đảo bà con nhân dân khu dân cư Khánh Hòa.
Ngày hội đại đoàn kết Khu dân cư Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh
Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, khu dân cư thôn Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững,  tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trên địa bàn Khu dân cư Khánh hòa hiện có 2 công ty may mặc, nhiều cơ sở đan nhựa giả mây cùng với một số ngành nghề truyền thống của địa phương đang tạo việc làm ổn định cho hơn 200 lao động. Công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay toàn khu dân cư có 95,1% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,44%. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững.
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tặng bằng khen cho nhân dân Khu dân cư Khánh Hòa vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022; trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã Nhơn Khánh với tổng trị giá 100 triệu đồng; phối hợp cùng  Tổng Công Ty Pisico Bình Định - Công Ty Cổ Phần tặng 45 suất quà cho 45 hộ nghèo của xã Nhơn Khánh, mỗi suất 500.000 đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Nhơn và xã Nhơn Khánh tặng 4 con bê giống cho các hộ nghèo, mỗi con 15 triệu đồng.
Sau phần lễ là phần hội với các trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham gia như: Đua nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt....qua đó, tạo không khí vui tươi của ngày hội và thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: Thanh Minh