Bí thư Tỉnh ủy thăm một số cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP TX An Nhơn

Thứ ba - 05/04/2022 13:54 539 0
Nhân dịp đầu năm Nhâm Dần 2022, ngày 9.2, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi thăm và kiểm tra tình hình hoạt động tại một số cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn TX An Nhơn. Đồng chí Hồ Quốc Dũng đến thăm cơ sở bún song thằn Hưng Đắt - Lý Thị Hương; Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long; Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá.
Chủ cơ sở sản xuất bún song thằn Hưng Đắt - Lý Thị Hương giới thiệu với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng về sản phẩm bún song thằn. Ảnh: N.M

Sản phẩm bún song thằn của cơ sở bún song thằn Hưng Đắt - Lý Thị Hương (thuộc làng nghề bún bánh An Thái, xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn) được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014, 2016, 2018, 2020 và cấp khu vực năm 2016, 2020; OCOP 4 sao. Cơ sở không ngừng nâng cao công suất, mở rộng thị trường tiêu thụ và được người dân địa phương và khách hàng nhiều nơi tin dùng.

Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long (thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn) là DN chuyên sản xuất, chưng cất rượu truyền thống. Từ nguồn vốn khuyến công năm 2020, Sở Công thương đã hỗ trợ DN đầu tư dây chuyền hiện đại chuyên chưng cất rượu truyền thống. Đến nay, sản phẩm rượu Bàu Đá của DN được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, 2020, OCOP 4 sao.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tham quan các sản phẩm rượu được sản xuất tại Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long. Ảnh: N.M
Nhãn

Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn) được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống vào năm 2019. Sản phẩm rượu tại làng được sản xuất chủ yếu theo hình thức truyền thống với nguồn nguyên liệu có sẵn, nguồn nước ngầm đặc trưng, tạo nên nhiều hương vị riêng cho sản phẩm. Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá hiện có khoảng 30 hộ sản xuất. Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến đầu ra của sản phẩm.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng thăm Dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng - Hưng Định Land. Ảnh: N.M

Thăm, tìm hiểu quy trình sản xuất của các sản phẩm OCOP, lắng nghe các chia sẻ của chủ cơ sở, chủ DN và hộ làm nghề truyền thống, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Công thương và TX An Nhơn tiếp tục hỗ trợ các cơ sở tăng năng suất. Đối với cơ sở bún song thằn Hưng Đắt - Lý Thị Hương, đồng chí yêu cầu Sở Công thương nghiên cứu hỗ trợ chủ cơ sở về máy móc từ nguồn vốn khuyến công để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất mở rộng quy mô. Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long cần đa dạng hóa chủng loại rượu, nỗ lực giữ vững chất lượng sản phẩm, kết nối để quảng bá sản phẩm. Đối với Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá, cần có chính sách hỗ trợ các hộ dân sản xuất gắn với phát triển du lịch.

Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng đi thăm Dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng - Hưng Định Land (TX An Nhơn) do Công ty CP Đầu tư Tây Bắc đầu tư.

Nguồn tin: Nguyễn Muội