Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt Nhơn Phúc – Nhơn Khánh

Thứ ba - 23/04/2024 15:14 36 0
Ngày 15/3/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt Nhơn Phúc – Nhơn Khánh. Sau khi nghe đại diện Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn báo cáo tình hình, kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt Nhơn Phúc – Nhơn Khánh; nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Hoài An có ý kiến kết luận như sau:
1. Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn
- Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, kịp thời báo cáo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã các khó khăn, vướng mắc để kịp thời xử lý hoặc đề xuất UBND thị xã chỉ đạo xử lý nếu vượt quá thẩm quyền, đảm bảo tiến độ đã đề ra.
- Chủ động lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục theo quy định để xin chủ trương hoạt động, vận hành của Nhà máy.
- Đối với 02 giếng nước chưa thi công được do vướng dự án đường cao tốc Bắc – Nam đang thi công: Giao Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Nhơn Phúc và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp tối ưu nhất. Đảm bảo hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra.
- Tiếp tục chủ động phối hợp với UBND các xã Nhơn Phúc và Nhơn Khánh trong công tác vận động, hướng dẫn người dân trong việc lập thủ tục đăng ký đấu nối nước sạch.
- Cần chuẩn bị nhân lực, vật lực để thực hiện ngay việc đấu nối cho người dân sau khi người dân hoàn thành thủ tục đăng ký đấu nối sử dụng nước sạch.
2. UBND các xã Nhơn Phúc và Nhơn Khánh
- Tập trung vận động, tuyên truyền người dân đăng ký đấu nối, sử dụng nước sạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra.
- Thành lập Tổ vận động phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn tổ chức vận động Nhân dân thường xuyên trong việc lắp đặt nước sạch và cử cán bộ phụ trách làm đầu mối chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn trong việc giải quyết đơn đăng ký đấu nối nước sạch của các hộ dân trong vùng dự án.
- Tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn triển khai thi công dự án trên địa bàn. Kịp thời xử lý các vướng mắc hoặc đề xuất UBND thị xã xử lý theo thẩm quyền.
- Tiếp tục phối hợp với Phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất, Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn khảo sát những tuyến đường chính không có trong dự án để có kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới cấp nước sạch, đảm bảo đạt tỷ lệ được giao.
3. Các phòng ban liên quan của thị xã
- Tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng thời hướng dẫn, phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn lập đầy đủ các thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu.
- Phòng Kinh tế tiếp tục theo dõi, đôn đốc các xã nói chung, 02 xã Nhơn Khánh và Nhơn Phúc nói riêng thực hiện các yêu cầu về tiêu chí nước sạch nông thôn trên địa bàn các xã, đảm bảo đạt tỷ lệ được giao. Đồng thời, tổng hợp, báo cáo định kỳ kết quả đạt được hàng tháng cho lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo, nhất là các xã xây dựng thành phường, các xã xét chuẩn nông thôn mới nâng cao.
4. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn chuẩn bị các điều kiện để UBND thị xã kiểm tra thực địa dự án, chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công như Công ty Cổ phần Xây lắp An Nhơn đã kiến nghị.