Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 19/12/2022

Thứ tư - 21/12/2022 16:22 512 0
Ngày 19/12/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch; đồng thời tập trung xử lý những nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1.1. Phòng Kinh tế
- Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc triển khai sản xuất kịp thời vụ và hướng dẫn chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023.
- Tham mưu UBND thị xã có văn bản kiến nghị Sở Công Thương, UBND tỉnh về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp còn tồn đọng hàng xuất khẩu trên địa bàn thị xã (theo như nội dung đã làm việc của UBND thị xã với các doanh nghiệp).
- Đôn đốc đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn chỉnh Đề án di dời hoặc chuyển đổi sản xuất của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong Cụm công nghiệp Gò Đá Trắng.
- Làm việc với đơn vị tư vấn về đề xuất phương án, giải pháp di dời chợ Bình Định cũ vào chợ An Nhơn mới.
1.2. Phòng Quản lý đô thị
- Tiếp tục tham mưu tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng, nhất là thời điểm trước Tết Nguyên đán 2023; tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng trái phép. Đồng thời báo cáo kết quả xử lý trường hợp lấn chiếm hành lang thoát lũ để xây dựng nhà ở sai nội dung giấy phép tại xã Nhơn Khánh.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã lập các thủ tục để tiến hành hủy hợp đồng với Nhà đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn An Nhơn (Công ty TNHH Toàn Xuân Hiếu) theo đúng quy định hiện hành.
- Khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình, dự án phục vụ đón Tết Nguyên đán năm 2023 phải hoàn thành trước ngày 31/12/2022.
- Tiếp tục làm việc, đôn đốc các Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các Nhà máy nước sạch để đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch và cam kết đề ra.
1.3. Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND thị xã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường cho chủ trương đầu tư xây dựng ô chôn lấp C5; đồng thời, xây dựng phương án vận chuyển, chôn lấp tại Bãi chôn lấp rác thải Long Mỹ (thành phố Quy Nhơn) để thực hiện ngay từ đầu Quý II/2023.
1.4. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất tăng cường đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; đồng thời đôn đốc, yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, nhất là các dự án hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023.
1.5. Phòng Văn hóa – Thông tin
- Phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch khái toán kinh phí thực hiện từng nội dung cụ thể, có thể sử dụng ngân sách để trang trí phục vụ Tết Nguyên đán gắn tổ chức Lễ hội Mai vàng An Nhơn, tham mưu UBND thị xã cho chủ trương thực hiện.
- Khẩn trương tham mưu Kế hoạch tuyên truyền và trang trí khánh tiết mừng Đảng mừng Xuân 2023 trước Tết Dương lịch 2023.
1.6. Phòng Giáo dục – Đào tạo chủ trì, tham mưu UBND thị xã rà soát, xét duyệt danh sách học sinh, sinh viên đảm bảo điều kiện để tổ chức tuyên dương; đồng thời xây dựng phương án xã hội hóa kinh phí tổ chức Lê Tuyên dương theo đúng quy định.
1.7. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu UBND thị xã xây dựng Kế hoạch tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023.
1.8. Phòng Y tế tiếp tục tham mưu UBND thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm soát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã.
1.9. Văn phòng HĐND và UBND thị xã tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
2. Vấn đề cho chủ trương
2.1. Đồng ý chủ trương bàn giao hạng mục điện chiếu sáng công cộng của các dự án đã thực hiện xong công tác đầu tư xây dựng theo như đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất tại Báo cáo số 162/BC-BQLDA&PTQĐ ngày 06/12/2022. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định.
2.2. Thống nhất chủ trương phối hợp với Đại học Quang Trung liên kết với các trường Đại học mở các lớp đào tạo chương trình sau đại học tại thị xã An Nhơn với một số chuyên ngành phù hợp yêu cầu phát triển thị xã.