Thứ sáu - 04/11/2022 09:20 192 0
Ngày 03/10/2022, UBND thị xã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Thanh Tùng- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.
Trong 9 tháng năm 2022, tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) ước đạt 15.783,5 tỷ đồng, đạt 73,2% so với kế hoạch và tăng 19,4% so cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn ước đạt 1.161 tỷ đồng, đạt 116,32% KH, đạt 138,53% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện 9 tháng năm 2022 là 1.401 tỷ đồng, đạt 105,81% dự toán năm và đạt 146,24 % so cùng kỳ. Hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn của thị xã tiếp tục được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Văn hoá- xã hội nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân tiếp tục ổn định. Quốc phòng- an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã được đảm bảo.
Quý IV năm 2022 vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, giá cả nguyên- vật liệu tiếp tục tăng. Để có thể hoàn thành được mục tiêu và các chỉ tiêu đã đề ra theo tinh thần Nghị quyết của Thị ủy và Nghị quyết của HĐND thị xã; UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường hiện tốt những nhiệm vụ sau: Khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng năm 2022; đồng thời, trên cơ sở các chỉ tiêu, mục tiêu mà Thị uỷ, HĐND thị xã giao và dự toán trong năm 2022, yêu cầu Thủ trương các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường khẩn trương rà soát để có kế hoạch, biện pháp thực hiện; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, nhất là phát triển công nghiệp – xây dựng, thương mại - dịch vụ, du lịch và sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Tập trung thực hiện tốt các phương án phòng chống thiên tai đã được phê duyệt năm 2022, nhất là phương án 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai. Thực hiện tốt công tác đầu tư- xây dựng, tài chính- ngân sách, đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường bảo đảm nâng cao hiệu quả quản lý chặt chẽ.
- Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, y tế và giáo dục. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với người có công và chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tích cực xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục vận động xã hội hoá việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách trên địa bàn thị xã.
- Bảo đảm quốc phòng- an ninh; bảo vệ an toàn các mục tiêu và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh kiên quyết các loại tội phạm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thị xã được kiềm chế, giảm thiểu cả 03 mặt.
- Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Đẩy mạnh việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, nhất là triển khai áp dụng giải quyết trực tuyến cấp độ 3,4 ( cuối năm 2022 đạt 50% thủ tục hành chính được giải quyết). Chú trọng giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo không để tồn đọng, kéo dài.

Tác giả bài viết: HST