THỊ ỦY AN NHƠN SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ ba - 15/10/2024 13:26 9 0
Chiều ngày 11/10, Thị ủy An Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình công tác 9 tháng và xác định nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2024.
THỊ ỦY AN NHƠN SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU  NĂM 2024
Trong 9 tháng đầu năm 2024, Thị ủy An Nhơn đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 22.593 tỷ đồng, đạt 77,48% kế hoạch, tăng 20,88% so cùng kỳ; tổng giá trị sản phẩm ước đạt 17.449 tỷ đồng, đạt 70,66% kế hoạch, tăng 10,08% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng ước đạt 15.898,5 tỷ đồng, đạt 76,45% kế hoạch và tăng 23,77% so với cùng kỳ; Giá trị sản phẩm ngành công nghiệp - xây dựng ước đạt 12.556 tỷ đồng, đạt 68,37% kế hoạch và tăng 11,3% so cùng kỳ; Giá trị sản phẩm ngành công nghiệp - xây dựng ước đạt 12.556 tỷ đồng, đạt 68,37% kế hoạch và tăng 11,3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 4.915,4 tỷ đồng, đạt 78,4% kế hoạch, tăng 19,04% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất phẩm ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 3.158,9 tỷ đồng, đạt 74,39% kế hoạch, tăng 9,38% so vùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành nông - lâm - thủy sản ước đạt 1.779,2 triệu đồng, đạt 84,87% kế hoạch, tăng 3,7% so cùng kỳ; Giá trị sản phẩm ngành nông - lâm - thủy sản ước đạt 1.734,1 tỷ đồng, đạt 83,23% kế hoạch, tăng 3,08% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.440 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn hơn 963,8 tỷ đồng, đạt 91,3% kế hoạch và tăng 40,5% so cùng kỳ, nếu trừ nguồn thu tiền sử dụng đất và các khoản thu huy động đóng góp thì thu thường xuyên đạt hơn 431,1 tỷ đồng, đạt 106,5% kế hoạch và tăng 40,8% so cùng kỳ. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, Thị ủy đã chỉ đạo các xã tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn, qua đó, 02 xã Nhơn Khánh và Nhơn Tân đã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; đồng thời, chỉ đạo kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 02 xã Nhơn Hạnh và Nhơn Mỹ.
Các hoạt động văn hóa - xã hội diễn ra sôi nổi, đa dạng và phong phú. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân tiếp tục được quan tâm; chất lượng giáo dục – đào tạo được duy trì; các hoạt động an sinh - xã hội được quan tâm thực hiện hiệu quả; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, qua đó, đã tập trung chỉ đạo sơ, tổng kết các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của cấp; ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và thành lập các Tiểu ban Đại hội và chỉ đạo chuẩn bị các nội dung văn kiện, nhân sự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030; tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ nhất và lần thứ hai Tập sách Địa chí An Nhơn; Chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, phát triển đảng viên, 9 tháng đã kết nạp 236 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 84,3% kế hoạch năm và tăng 35 đảng viên so với cùng kỳ. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, qua đó đã thành lập 11 đoàn kiểm tra đối với 11 tổ chức đảng gắn với 10 đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tiến hành giám sát đối với 01 chi bộ và đồng chí bí thư chi bộ; đã thi hành kỷ luật 12 đảng viên (khiển trách 09 đảng viên, cảnh cáo 02 đảng viên, khai trừ 01 đảng viên).
Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo hội, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.
Trong 03 tháng cuối năm 2024, Thị ủy An Nhơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024, trong đó, chú trọng  chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Triển khai phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2024. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Nhơn Hạnh và Nhơn Mỹ. Đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch. Khẩn trương hoàn thành việc lập Đề án thành lập các phường thuộc thị xã An Nhơn và thành lập thành phố An Nhơn thuộc tỉnh Bình Định. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoảng sản, môi trường. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động thông tin - tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 03 tháng cuối năm 2024. Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng. Tiếp tục thực hiện đổ mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nắm tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các thị xã lần thứ XXIV đề ra. Tập trung công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 theo tinh thần kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 đã đề ra. Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân từ thị xã đến cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Tác giả bài viết: Quỳnh Sa