Thứ sáu - 16/06/2023 16:42 196 0
Ngày 15/5/2023, Đ/c Bùi Văn Cư- Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã có buổi làm việc với các phòng ban liên quan để nghe báo cáo tiến độ xây dựng phương án di dời các tiểu thương từ chợ Bình Định sang chợ An Nhơn. Sau khi nghe đại diện Phòng Kinh tế báo cáo, ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, UBND thị xã nhận thấy:
Nhìn chung tất cả các công việc theo Thông báo kết luận số 485/TB-UBND ngày 28/4/2023 của Chủ tịch UBND thị xã là phải hoàn thành trước ngày 05/5/2023, nhưng đến nay các phòng ban chưa tập trung đúng mức cho công tác xây dựng phương án di dời chợ, một số nội dung vẫn chưa đạt được tiến độ theo chỉ đạo của UBND thị xã. Để sớm hoàn thành công tác di dời chợ cũ Bình Định sang chợ mới An Nhơn, Đ/c Bùi Văn Cư – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã có ý kiến kết luận một số nội dung cần tập trung như sau:
1. UBND phường Bình Định
- Sau khi đã hoàn thành việc lập danh sách, thống kê các hộ kinh doanh, cũng như hoàn thành việc công khai, khẩn trương phối hợp với Phòng Quản lý đô thị sớm hoàn thiện sơ đồ hiện trạng phân lô ngành hàng tại chợ Bình Định, để có cơ sở bố trí sắp xếp ngành hàng vào điểm chợ An Nhơn. Thời gian hoàn thành trước ngày 25/5/2023.
- Phối hợp vời Phòng Kinh tế rà soát, đối chiếu cung cấp danh sách và sơ đồ phân lô để Phòng Kinh tế hoàn thiện dự thảo Phương án di dời chợ Bình Định sang chợ An Nhơn, thời gian hoàn thành trước ngày 26/5/2023.
2. Ban Quản lý các dịch vụ đô thị
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính- kế hoạch khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Phương án quản lý, kinh doanh và giá các dịch vụ sử dụng tại Chợ An Nhơn đảm bảo theo quy định pháp luật. Thời gian hoàn thành trước ngày 25/5/2023
- Căn cứ văn bản số 1294/SKHĐT-KTN ngày 17/5/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn quản lý, kinh doanh và khai thác Chợ An Nhơn, thị xã An Nhơn chọn đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc tạm thời quản lý; UBND thị xã giao cho Ban Quản lý các dịch vụ đô thị phối hợp Phòng Nội vụ nghiên cứu các quy định của pháp luật tham mưu, đề xuất bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ, ngành nghề hoạt động quản lý, kinh doanh chợ để hình thành bộ phận tạm thời quản lý và tự cân đối thu, chi, trình xin ý kiến cấp có thẩm quyền.
3. Phòng Tài chính – kế hoạch
- Căn cứ Thông báo kết luận số 485/TB-UBND ngày 28/4/2023 của Chủ tịch UBND thị xã, khẩn trương chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên- Môi trường, Ban Quản lý các dịch vụ đô thị, Ban Quản lý dự án ĐTXD – PTQĐ khẩn trương hoàn thiện dự thảo Phương án giá thuê mặt bằng, giá đấu giá quyền thuê các điểm kinh doanh và các dịch vụ sử dụng tại chợ An Nhơn đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian hoàn thành trước ngày 26/5/2023. Đồng thời, song song với việc xây dựng phương án đấu thầu dịch vụ chợ An Nhơn theo hướng dẫn tại văn bản số 1294/SKHĐT-KTN ngày 17/5/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trình xin ý kiến cấp có thẩm quyền.
- Hướng dẫn Ban Quản lý các dịch vụ đô thị xây dựng phương án thu các phí, lệ phí tại chợ An Nhơn theo quy định hiện hành.
4. Ban Quản lý dự án ĐTXD và PTQĐ
- Đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng muc công trình Chợ An Nhơn theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, xử lý chậm tiến độ theo Thông báo kết luận số 485/TB-UBND ngày 28/4/2023 của Chủ tịch UBND thị xã.
- Phối hợp với UBND phường Bình Định, phường Nhơn Hưng và nhà đầu tư có giải pháp cụ thể để sớm hoàn thành công tác bồi thường GPMB tại các nút giao thông vào Chợ An Nhơn đảm bảo thông suốt giao thông khi chợ An Nhơn đi vào hoạt động.
5. Phòng Quản lý đô thị
Trên cơ sở sơ đồ hiện trạng phân lô ngành, hàng các tiểu thương tại chợ  Bình Định và sơ đồ mặt bằng tổng thể của chợ An Nhơn đã được hoàn thiện, khẩn trương phối hợp Phòng Kinh tế, UBND phường Bình Định vẽ sơ đồ phân lô, bố trí, sắp sếp ngành, hàng tại chợ An Nhơn theo đúng quy hoạch được duyệt và cân đối bố trí diện tích bảo đảm phù hợp.
6. Phòng Kinh tế
Khẩn trương hoàn thành dự thảo Phương án di dời các hộ tiểu thương chợ Bình Định sang chợ An Nhơn trước ngày 31/5/2023 để công khai, lấy ý kiến các hộ kinh doanh và hoàn thiện sớm trình Ban Thường vụ Thị uỷ cho ý kiến.
7. Tất cả ngoài các công việc nêu trên, yêu cầu các phòng ban thị xã thực hiện  nghiêm các nội dung kết luận trước đây của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giao.

Tác giả bài viết: HST