Kết luận của Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 10:49 116 0
Ngày 07/6/2023, tại Phòng họp UBND thị xã, Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã về triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã, Hiệu trưởng Trường mầm non thị xã và Mầm non phường Đập Đá. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã báo cáo một số nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:
Kết luận của Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã  tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã  về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023
1. Phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các trường học; tham mưu UBND thị xã điều động, thuyên chuyển giáo viên, nhân viên các trường học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác năm học mới. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến tháng 7/2023.
2. Tiếp tục rà soát các tiêu chí đảm bảo các trường đạt chuẩn Quốc gia theo Nghị quyết HĐND thị xã đề ra; thành lập Đoàn kiểm tra hướng dẫn các trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
3. Phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã tham mưu UBND thị xã Đề án sáp nhập Trường Mẫu giáo phường Bình Định vào Trường Mầm non thị xã; sáp nhập Trường Mẫu giáo phường Đập Đá vào Trường Mầm non phường Đập Đá theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 10/7/2023.
4. Phối hợp với Phòng Nội vụ và Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã tham mưu UBND thị xã xây dựng Đề án tự chủ về tài chính đối với Trường Mầm non thị xã và Trường Mầm non Đập Đá theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 15/7/2023.
5. Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất các trường học, tham mưu, đề xuất UBND thị xã danh mục cơ sở vật chất cần sửa chữa; các trang thiết bị cần đầu tư mua sắm, đảm bảo chất lượng, tránh lãng phí. Thời gian hoàn thành trước khi bắt đầu năm học mới 2023-2024.
6. Tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023.
7. Tham mưu UBND thị xã bổ nhiệm và xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập theo Thông tư số 08/2023/TT-BGD&ĐT ngày 14/4/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung quy định bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. Thời gian hoàn thành trong tháng 7/2023.
8. Tham mưu UBND thị xã chỉ đạo các trường hưởng chế độ phụ cấp chức danh nghề nghiệp theo quy định. Thời gian hoàn thành trong tháng 6/2023.
9. Tham mưu UBND thị xã Kế hoạch tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu lần thứ IX năm 2024 và tuyên dương, khen thưởng chuyên đề năm học 2022 - 2023.
10. Tăng cường công tác chuyển đổi số ngành giáo dục, đồng bộ phần mềm VNEDU vào IOC tỉnh và thị xã. Cập nhật thông tin viên chức ngành Giáo dục vào phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức đảm bảo yêu cầu.
11. Tăng cường công tác kiểm tra, việc dạy thêm, học thêm đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: TTT