Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư tại cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã báo cáo tiến độ triển khai các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã

Thứ tư - 29/06/2022 11:09 319 0
Ngày 06/6/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã báo cáo tiến độ triển khai các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện và các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công; nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã:
- Tập trung, đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã.
- Làm việc, đôn đốc các đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, trang thiết thiết bị… đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành vượt lũ; các đơn vị tư vấn giám sát tăng cường giám sát công trình theo đúng thiết kế đã được phê duyệt; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc (nếu có) và đề xuất UBND thị xã chỉ đạo thực hiện.
- Chỉ đạo các cán bộ kỹ thuật phối hợp với các đơn vị giám sát thường xuyên có mặt tại công trình, thực hiện việc theo dõi, giám sát công trình theo đúng quy định. Nếu các ngành chức năng kiểm tra đột xuất, tư vấn giám sát không có mặt tại công trình, UBND thị xã sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có liên quan.
2. UBND các xã, phường có công trình đê, kè đang triển khai thi công cần thực hiện tốt việc giám sát cộng đồng, kịp thời phối hợp xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền cấp xã giải quyết hoặc báo cáo, đề xuất xử lý các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề phát sinh khác vượt thẩm quyền (nếu có), đồng thời đẩy nhanh công tác xác nhận nguốn gốc đất đai và bồi thường giải phóng mặt bằng.
3. Giải quyết một số công việc cụ thể:
3.1. Công trình Kè Thuận Thái, xã Nhơn An (giai đoạn 2)
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã tập trung công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với những đoạn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thi công trước, đảm bảo vượt lũ an toàn; đồng thời yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, trang thiết thiết bị… đẩy nhanh tiến độ thị công công trình.
3.2. Công trình Đê đội 12, khu vực Vạn Thuận, phường Nhơn Thành
- Yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã đề xuất xử lý đơn vị thi công về việc chậm tiến độ thi công theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời xem xét trách nhiệm, xử lý sai phạm của đơn vị giám sát nếu có.
- Thống nhất với đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã về việc thuê đơn vị kiểm định chất lượng công trình theo đúng quy định để kiểm định chất lượng thực tế công trình và có cơ sở trả lời đơn cho người dân địa phương. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã khẩn trương triển khai thực hiện, hoàn thành trước ngày 25/6/2022.
3.3. Công trình Kè Thiết Tràng, xã Nhơn Mỹ
- Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã tập trung công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; yêu cầu đơn vị trích đo khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trích đo trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định; yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, trang thiết thiết bị… đẩy nhanh tiến độ thị công công trình.
- Giao UBND xã Nhơn Mỹ tiến hành vận động người dân thống nhất cho đơn vị thi công triển khai thi công công trình để đảm bảo hoàn thành vượt lũ để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ sắp đến.
3.4. Công trình Tràn phân lũ bờ tả sông An Tượng (phía thượng lưu vùng tràn Lỗ Ổi)
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với UBND xã Nhơn Thọ xử lý dứt điểm giải phóng mặt bằng đối với 02 hộ còn lại để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình.
3.5. Công trình Kè soi ông Thức, khu vực Phụ Quang, phường Nhơn Hoà (phần điều chỉnh, bổ sung)