Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 13/6/2022

Thứ tư - 29/06/2022 14:06 344 0
Ngày 13/6/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Lĩnh vực kinh tế do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Bùi Văn Cư phụ trách cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau
- Chỉ đạo triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là tiêm phòng bệnh viêm gia nổi cục chỉ mới đạt 31%; chăm sóc cây trồng trong điều kiện nắng nóng.
- Đôn đốc kiểm tra công tác đầu tư, mở rộng hệ thống cấp nước sạch tại phường Nhơn hoà và Nhơn Hưng; tiến độ đầu tư Nhà máy nước Nhơn Hoà.
- Tập trung kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo chất lượng và tiến độ an toàn vượt lũ.
- Kiểm tra tiến độ thực hiện lập Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030.
- Chỉ đạo xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn thị xã, nhất là các trường hợp vi phạm tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép trên địa bàn các xã, phường Nhơn Hoà, Nhơn Hưng và Nhơn Tân.
- Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nhất là công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã.
2. Lĩnh vực văn hóa – xã hội do Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Tiến phụ trách cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau
- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là Covid-19, dịch SXH, tay chân miệng, khống chế không để lây lan diện rộng trên địa bàn thị xã; tập trung công tác chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin mũi 3, mũi nhắc lại đạt kết quả và cho trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra; xử lý các vấn đề tồn tại về chính sách xã hội.
- Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
- Tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác chuẩn bị Kế hoạch thi tuyển viên chức ngành giáo dục.
3. Giao Văn phòng HĐND – UBND thị xã
- Hoàn chỉnh Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của UBND thị xã, đồng thời tham mưu UBND thị xã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng về tình hình kinh tế – xã hội thị xã kết nối trực tuyến với các xã, phường.
- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu Ban chỉ đạo sơ kết tình hình triển khai, kết quả 01 năm thực hiện các Chương trình hành động, Kế hoạch của Thị ủy thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
- Tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã được biết, chỉ đạo thực hiện.
- Tiếp tục theo dõi, phối hợp và đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các nội dung của UBND thị xã trình HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại kỳ họp lần thứ 06. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu các nội dung gửi các Thành viên UBND thị xã nghiên cứu cho ý kiến để tổng hợp hoàn chỉnh nội dung; đối với các nội dung quan trọng, tham mưu UBND thị xã tổ chức họp Thành viên UBND thị xã để nghiên cứu, cho ý kiến.
4. Các nhiệm vụ cụ thể cho các Phòng, ban thị xã
- Báo cáo kết quả thực hiện các Văn bản chỉ đạo của UBND thị xã về việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy từ đầu năm đến nay. Trong đó nêu rõ nhiệm vụ nào đã hoàn thành, nhiệm vụ nào đang triển khai thực hiện, các khó khăn, vướng mắc (nếu có). Báo cáo gửi về Văn phòng HĐND – UBND thị xã để tổng hợp, trình lãnh đạo UBND thị xã xem xét, chỉ đạo. Thời gian hoàn thành trước ngày 17/6/2022.
- Giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với ngành điện, Phòng Quản lý đô thị, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường có liên quan tổ chức rà soát việc triển khai việc đầu tư, lắp đặt hệ thống, mạng lưới điện trên địa bàn thị xã tránh bị chồng chéo, đảm bảo đồng bộ giữa các công trình, dự án, phù hợp quy hoạch phát triển thị xã.
- Giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã, UBND xã Nhơn Mỹ và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát, đề xuất quy hoạch thành lập Cụm Công nghiệp Tân Nghi, xã Nhơn Mỹ. Báo cáo UBND thị xã xem xét, cho ý kiến trước ngày 30/6/2022.
- Giao Phòng Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng Phương án quản lý, vận hành các hồ hơi các trường học được tài trợ theo đúng quy định, đảm bảo phát huy giá trị sử dụng hiệu quả lâu dài. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/6/2022.
5. Một số vấn đề cho chủ trương
Thống nhất với đề xuất của Phòng Tài nguyên và Môi trường tại Báo cáo số 37/BC-TNMT ngày 09/6/2022 về việc đề xuất UBND thị xã xem xét, chỉ đạo thực hiện các thủ tục đề nghị cấp phép khai thác đất san lấp thi công các công trình, dự án do UBND thị xã làm chủ đầu tư. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã hướng dẫn, đôn đốc, đẩy nhanh việc thực hiện việc lập thủ tục đề nghị cấp phép khai thác đất theo đúng quy định Luật Khoáng sản.
6. Về công tác cán bộ: Có kết luận riêng