Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 24/10/2022

Thứ sáu - 04/11/2022 11:33 469 0
Ngày 24/10/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tăng cường công tác chỉ đạo trong việc giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã; thanh toán trực tuyến.
- Rà soát nhiệm vụ và chỉ tiêu năm 2022 để có giải pháp tích cực hữu hiệu triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.
- Tăng cường theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ từ nay đến cuối năm 2022.
- Tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông - Xuân 2022 – 2023.
- Đánh giá kết quả việc sản xuất giống lúa ST-25 trên địa bàn thị xã, xác định rõ ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất.
- Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xây dựng dự thảo Phương án di dời chợ Bình Định; bố trí, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ mới An Nhơn; Kế hoạch di dời các lò mổ tư nhân, nhỏ lẻ trên địa bàn thị xã vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã; Đề án di dời hoặc chuyển đổi sản xuất của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong CCN Gò Đá Trắng.
- Kiểm tra, chỉ đạo việc tổ chức giao đất và triển khai công tác đầu tư sản xuất tại làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu.
- Tăng cường hơn nữa công tác chỉnh lý biến động đất đai, tình hình xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai trên địa bàn thị xã, báo cáo định kỳ kết quả thực hiện hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
- Tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khống chế, kiểm soát dịch sốt xuất huyết đang gia tăng số ca mắc ở các xã, phường.
- Tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2022. Đồng thời kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các trường học theo đúng quy định, đảm bảo công tác quản lý dạy và học hiệu quả.
- Tăng cường công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm thị xã năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
- Khẩn trương đề xuất phương án kiện toàn Đài Truyền thanh thị xã.
2. Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã
- Tăng cường công tác theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thị xã thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã và Chủ tịch UBND thị xã.
- Tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã được biết, chỉ đạo thực hiện.
3. Vấn đề cho chủ trương
- Thống nhất chủ trương cho gia hạn với thời gian ngắn, kết thúc trước năm 2025 về việc tiếp tục thuê đất tại thôn Thiết Trụ, xã Nhơn Hậu đối với trường hợp của ông Lê Văn Luận theo như đề xuất của Phòng Tài nguyên và Môi trường tại Báo cáo số 92/BC-TNMT ngày 03/10/2022. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND thị xã chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.
- Thống nhất chủ trương cho ông Trần Thanh Tâm được khai thác 2,93ha rùng trồng sản xuất theo như đề nghị của Hạt Kiểm lâm thị xã An Nhơn tại Báo cáo số 140/BC-HKL ngày 03/10/2022. Giao Hạt Kiểm lâm chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND thị xã chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.