Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 19/9/2022

Thứ sáu - 04/11/2022 11:20 389 0
Ngày 19/9/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục thực hiện có kết quả các nội dung theo Thông báo kết luận số 2510/TB-UBND ngày 06/9/2022 của UBND thị xã; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tăng cường công tác chỉ đạo trong việc giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã; thanh toán trực tuyến.
- Tiếp tục rà soát tình hình nợ xây dựng cơ bản của các xã, phường và đề xuất giải pháp.
- Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo triển khai thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra, đặc biệt là 02 xã Nhơn An và xã Nhơn Lộc xây dựng xã đạt chuẩn NTMNC trong năm 2022; trong đó, cần chú trọng về các tiêu chí, tiêu chuẩn chưa hoàn thành.
- Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; cập nhật số liệu tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc.
- Triển khai Phương án PCTT&TKCN năm 2022, nhất là triển khai hiệu quả phương án 4 tại chỗ. Tập trung kiểm tra việc tổ chức khơi thông dòng chảy và gia cố đê kè, bờ ngự thủy xung yếu ở các xã, phường để kịp thời thực hiện hoàn thành trước mùa mưa lũ sắp đến.
- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo chất lượng và tiến độ an toàn vượt lũ; làm việc, lập biên bản yêu cầu các đơn vị thi công, tư vấn giám sát đối với các đê, kè bị chậm tiến độ nếu để xảy ra sạt lở, gây thiệt hại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
- Chỉ đạo các đơn vị thi công thực hiện đúng quy định về các biện pháp an toàn lao động tại các công trình, dự án trên địa bàn thị xã, đảm bảo tính an toàn lao động trong thi công.
- Tăng cường kiểm tra tình hình triển khai dự án của các Nhà đầu tư thứ cấp tại các cụm công nghiệp, kịp thời đề xuất xử lý các trường hợp chậm tiến độ và định kỳ báo cáo Lãnh đạo UBND thị xã trước ngày 25 hàng tháng.
- Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xây dựng dự thảo Phương án di dời chợ Bình Định; bố trí, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ mới An Nhơn; Kế hoạch di dời các lò mổ tư nhân, nhỏ lẻ trên địa bàn thị xã vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã.
- Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc thực hiện đầu tư dự án mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hưng trong năm 2022; hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hòa sớm triển khai xây dựng để đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ dân số khu vực nội thị cần đạt trong năm 2022 theo Nghị quyết HĐND đã đề ra. Đồng thời tập trung chỉ đạo kế hoạch đầu tư xây dựng các Nhà máy xử lý nước sạch Nhơn Phúc – Nhơn Khánh và Nhơn Hậu - Nhơn Mỹ.
- Theo dõi, đôn đốc hoàn thành việc lập quy chế Quản lý kiến trúc đô thị An Nhơn.
- Chỉ đạo thực hiện kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị tất cả các tuyến đường và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã, nhất là không để cỏ dại mọc hai bên đường giao thông.
- Tăng cường hơn nữa công tác chỉnh lý biến động đất đai, tình hình xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai trên địa bàn thị xã, báo cáo định kỳ kết quả thực hiện hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
- Kiểm tra, kịp thời sửa chữa, bảo trì hệ thống điện chiếu sáng để tránh hư hỏng, rò rỉ điện trong mùa mưa sắp đến; đề xuất điều chỉnh thời gian chiếu sáng phù hợp theo mùa đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.
- Tích cực kêu gọi xúc tiến đầu tư Nghĩa trang nhân dân Bắc An Nhơn giai đoạn 2. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp kiểm tra, đề xuất xử lý diện tích hồ Tân Nghi để đảm bảo hạn chế nguồn nước ngầm ảnh hưởng đến việc chôn cất tại Nghĩa trang nhân dân Bắc An Nhơn.
- Tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khống chế, kiểm soát dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu gia tăng số ca mắc ở các xã, phường.
- Tích cực nghiên cứu triển khai xây dựng đô thị thông minh theo Đề án ban hành và đúng quy định pháp luật.
- Sớm xây dựng hoàn thành Kế hoạch thực hiện bảo tồn và phát huy giá trị di sản nghệ thuật bài chòi dân gian và võ cổ truyền của thị xã.
- Tập trung chỉ đạo chặt chẽ công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2022. Đồng thời kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các trường học theo đúng quy định, đảm bảo công tác quản lý dạy và học hiệu quả.
2. Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Hoàn chỉnh Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022 của UBND thị xã; Báo cáo phục vụ công tác kiểm tra Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.