Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 14/11/2022

Chủ nhật - 18/12/2022 11:13 328 0
Ngày 14/11/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch; đồng thời tập trung xử lý những nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tăng cường công tác chỉ đạo trong việc giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã; thanh toán trực tuyến. Chú ý nâng cao các chỉ số về áp dụng chữ ký số; giải quyết hồ sơ, thủ tục trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến.
- Tiếp tục rà soát nhiệm vụ và chỉ tiêu năm 2022 để có giải pháp tích cực hữu hiệu triển khai thực hiện đạt kết quả từ nay đến cuối năm.
- Tăng cường theo dõi, chỉ đạo rà soát, nắm chắc các số liệu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp.
- Chỉ đạo thực hiện các biện pháp làm đất, giữ nước để giảm thiểu việc phun thuốc diệt cỏ nhằm giảm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân vì hiện nay người dân thường xuyên sử dụng thuốc diệt cỏ, bù chét tràn lan trên địa bàn thị xã trước khi vào sản xuất vụ Đông – Xuân 2022 - 2023.
- Tham mưu UBND thị xã có văn bản xác định rõ thời hạn triển khai thực hiện dự án; tham mưu văn bản đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn thị xã nếu như Nhà đầu tư tiếp tục không thực hiện theo đúng cam kết. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất UBND thị xã cho chủ trương đầu tư ô chôn lấp rác thải mới theo đúng quy định hiện hành để kịp thời giải quyết tình trạng quá tải của ô chôn lấp C7.
- Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xây dựng dự thảo Phương án di dời chợ Bình Định; bố trí, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ mới An Nhơn; Kế hoạch di dời các lò mổ tư nhân, nhỏ lẻ trên địa bàn thị xã vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã; Đề án di dời hoặc chuyển đổi sản xuất của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong Cụm công nghiệp Gò Đá Trắng.
- Chỉ đạo UBND xã Nhơn An và các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư mở rộng tuyến đường vào Nhà máy Giết mổ tập trung của thị xã để sớm đưa Nhà máy đi vào hoạt động hiệu quả.
- Tăng cường hơn nữa công tác chỉnh lý biến động đất đai; chỉ đạo xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn tại trên lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã. Tiếp tục báo cáo định kỳ kết quả thực hiện hàng tháng cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
- Kiểm tra và điều chỉnh thời gian thực hiện việc chiếu sáng đối với hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thị xã phù hợp với điều kiện mùa mưa.
- Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khống chế, kiểm soát dịch sốt xuất huyết vẫn còn dấu hiệu gia tăng số ca mắc ở các xã, phường; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại đạt kết quả cao nhất.
- Xây dựng Kế hoạch cụ thể tổ chức Hội thi Mai Vàng An Nhơn năm 2022.
2. Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã
- Tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo.
- Chủ trì, phối hợp và đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các nội dung của UBND thị xã trình HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại kỳ họp cuối năm 2022.
- Lập Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của UBND thị xã. Hoàn thành trước ngày 22/11/2022.
3. Vấn đề cho chủ trương
3.1. Qua xem xét Báo cáo số 54/BC-KT ngày 30/9/2022 của Phòng Kinh tế thị xã về việc kiểm tra, đề xuất việc đầu tư xây dựng đê Bờ Mọ, thôn Trung Lý, xã Nhơn Phong để bảo vệ khu sản xuất mai tập trung và vùng ruộng xung quanh, UBND thị xã giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất, UBND xã Nhơn Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, đề xuất UBND thị xã chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định hiện hành.
3.2. Đồng ý chủ trương lắp đặt trụ đèn tín hiệu và trụ, biển giao thông tại các ngã tư theo như đề xuất của Phòng Quản lý đô thị tại Báo cáo số 60/BC-QLĐT ngày 11/11/2022; giao Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND thị xã thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời tham mưu UBND thị xã có văn bản chỉ đạo UBND phường Nhơn Hưng và văn bản đề nghị Khu Quản lý đường bộ III thực hiện các nội dung theo như đề nghị của Phòng tại Báo cáo nêu trên.