Về việc triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 836-TB/TU ngày 02/02/2023 của đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Thứ năm - 20/04/2023 16:32 266 0
UBND thị xã vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 836-TB/TU ngày 02/02/2023 của đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến như sau:
1. Ủy ban nhân dân các xã, phường phối hợp với các phòng, ban liên quan của thị xã nghiên cứu, xây dựng các chương trình, dự án, gắn kết giữa đầu tư các mô hình kinh tế với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các đối tượng vay vốn được tiếp cận với các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình.
2. Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất kế hoạch bố trí nguồn vốn từ ngân sách thị xã bổ sung nguồn vốn ủy thác qua Phòng giao dịch NHCSXH thị xã để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với mức bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu tỉnh giao.
3. Phòng giao dịch NHCSXH thị xã phối hợp với các địa phương theo dõi, tổng hợp danh mục các mô hình thoát nghèo hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách để chia sẻ, nhân rộng mô hình, qua đó, khuyến khích, tạo động lực giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác mạnh dạn vay vốn làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
4. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thị xã đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về tín dụng chính sách xã hội, thông tin thường xuyên, sâu rộng về các chương trình tín dụng chính sách xã hội, giới thiệu tuyên truyền về các mô hình sử dụng vốn vay hiệu quả...

Tác giả bài viết: HST