Về việc sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thị xã.

Thứ tư - 24/08/2022 09:09 335 0
Ngày 05/7/2022, UBND thị xã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thị xã. Chủ trì, Hội nghị Đ/c Lê Thanh Tùng- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã kết luận chỉ đạo như sau:
Trong 6 tháng đầu năm 2022, có nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt vẫn còn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá cả hàng hoá, nguyên – vật liệu tăng cao, thời tiết diễn biến thất thường ( mưa lớn cuối vụ Đông Xuân 2021-2022 đã làm thiệt hại không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp).  Song với tinh thần đoàn kết nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành từ thị xã đến cơ sở và sự chung sức đồng lòng của nhân dân thị xã trong triển khai các nghị quyết của cấp trên và thị xã, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất CN- XD đảm bảo kế hoạch đề ra. Thu ngân sách tăng hơn so với cùng kỳ. Văn hoá – xã hội có nhiều khởi sắc, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tương đối tốt, tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Các chính sách an sinh cho người có công, hộ nghèo và các đối tượng khác được quan tâm thực hiện. Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Xây dựng chính quyền đạt nhiều kết quả tích cực.
Trong 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thị xã khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2022. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phòng chống và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 bảo đảm thực hiện được mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng chống dịch. Tiếp tục tham mưu, đề xuất phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch và sản xuất nông nghiệp ổn định. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, y tế và giáo dục. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với người có công và chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Bảo đảm quốc phòng- an ninh; bảo vệ an toàn các mục tiêu và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh kiên quyết các loại tội phạm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.  Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Đẩy mạnh việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Chú trọng giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo không để tồn đọng, kéo dài.

Tác giả bài viết: HST