Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TX An Nhơn năm 2022

Thứ năm - 04/08/2022 13:52 311 0
Ngày 3.8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) TX An Nhơn năm 2022.
Hội nghị triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, xử lý tình huống khẩn cấp về quốc phòng trong diễn tập. Ảnh: H.P
Tham dự có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại tá Trần Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Diễn tập KVPT TX An Nhơn năm 2022 mang mật danh “AN-22”, quy mô một bên, một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, thực binh có bắn đạn thật. Nội dung được chia làm 3 giai đoạn, gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

viewimage (8)

Thực hành tiếp nhận dự bị động viên qua trạm trong diễn tập. Ảnh: H.P

Phát biểu khai mạc diễn tập, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Diễn tập KVPT TX An Nhơn năm 2022 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, góp phần tăng cường sức mạnh cho KVPT và khả năng tác chiến của LLVT thị xã. Song song đó, cuộc diễn tập sẽ củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của LLVT và kịp thời rút kinh nghiệm để bổ sung vào phương án, kế hoạch tác chiến lâu dài của thị xã.

viewimage (9)

Thực hành thực binh thiết quân luật vào chiều 3.8. Ảnh: H.P

Trên tinh thần đó, đồng chí Hồ Quốc Dũng đề nghị Ban chỉ đạo, Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức điều hành diễn tập đúng, đủ nội dung, thời gian quy định; đạo diễn các đồng chí trong khung tập thị xã thực hiện đúng nội dung,  đúng tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đối với khung diễn tập của TX An Nhơn, từng cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của thị xã phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trên từng cương vị diễn tập. Trong diễn tập phải thực sự, thực tế, phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc, lý luận phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương và của từng phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể khi tham gia phát biểu, thảo luận, đề xuất trong các cuộc họp cũng như xây dựng quyết tâm, các kế hoạch. Quá trình diễn tập phải nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm bí mật, tuyệt đối an toàn. Sau diễn tập chỉ đạo rút kinh nghiệm, kịp thời tổ chức điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến và các kế hoạch khác; lưu trữ, bảo mật văn kiện diễn tập đúng quy định.

viewimage (10)

Tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: H.P

Trước đó, TX An Nhơn đã tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật tại trường bắn Sư đoàn Bộ binh 31 đạt kết quả tốt. Trong ngày 3 - 4.8, diễn tập KVPT TX An Nhơn sẽ diễn ra các nội dung phần vận hành cơ chế.

Tác giả bài viết: Theo Baobinhdinh.com.vn