Thông báo kết luận của Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp với Tổ quản lý Tổ công nghệ số cộng đồng về công tác chuyển đổi số thị xã năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 11:16 140 0
Ngày 13/7/2023, tại Hội trường UBND thị xã, Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp với Tổ công nghệ số cộng đồng về công tác chuyển đổi số thị xã năm 2023. Tham dự cuộc họp có các thành viên Tổ quản lý Tổ công nghệ số cộng đồng thị xã, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Y tế, Công an thị xã, Thị đoàn An Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, đại diện lãnh đạo UBND và Bí thư đoàn các xã phường, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã trình bày báo cáo và ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:
Thông báo kết luận của Đ/c Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã  tại cuộc họp với Tổ quản lý Tổ công nghệ số cộng đồng  về công tác chuyển đổi số thị xã năm 2023
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường
- Tổ chức quán triệt nâng cao nhận thức về công tác chuyển đổi số trong cán bộ, công chức, viên chức, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; người đứng đầu phải quyết tâm, phải nắm được nội dung chuyển đổi số cần triển khai, phải ứng dụng và sử dụng được hệ thống; tổ chức quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu của công tác chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của mọi tầng lớp Nhân dân làm cho người dân hiểu được vai trò của chuyển đổi số là xu hướng tất yếu. Đặc biệt là tuyên truyền kích hoạt định danh điện tử mức độ 2; đồng thời, nâng cao nhận thức về an ninh, an toàn thông tin cho người dân khi tham gia chuyển đổi số.
- Phối hợp tổ chức đợt cao điểm ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, từ nay đến 15/8/2023.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã
- Chủ trì, tham mưu UBND thị xã kiện toàn lại Tổ quản lý Tổ công nghệ số công đồng thị xã; đồng thời tạo kênh kết nối của Tổ quản lý Tổ công nghệ số cộng đồng thị xã với các Tổ trưởng, Tổ phó của Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, phường (thành lập Zalo nhóm Tổ công nghệ số cộng đồng thị xã)
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, đề xuất các nội dung, dự trù kinh phí chuyển đổi số phải triển khai trong năm 2023, báo cáo lãnh đạo UBND thị xã chậm nhất đến ngày 21/7/2023.
- Tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để có sự hướng dẫn trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch Chuyển đổi số thị xã năm 2023.
- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã và các cơ quan liên quan hướng dẫn việc mua sắm thiết bị, thuê dịch vụ CNTT để triển khai công tác chuyển đổi số theo quy định, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả.
3. Công an thị xã
- Tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường liên quan phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2; kịp thời hỗ trợ các xã, phường giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 điện tử.
- Phối hợp với Thị đoàn, chia sẽ thông tin các trường hợp chưa kích hoạt mã định danh điện tử theo địa bàn thôn, khu vực để Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục hướng dẫn kích hoạt.
- Chỉ đạo Công an các xã, phường xác nhận số lượng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được kích hoạt do UBND xã, phường cung cấp.
4. Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã
Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã bố trí kinh phí phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số thị xã và kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, phường.
6. Thị đoàn An Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã
- Tiếp tục phát huy hiệu quả của các Tổ công nghệ số cộng đồng; tập trung phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức, kỹ năng số cho người dân; hỗ trợ cộng đồng thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở. Gắn việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với tuyên truyền các thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến để người dân nắm bắt triển khai hiệu quả.
- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã đề xuất kinh phí hỗ trợ cho Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, phường.
7. UBND các xã, phường
- Chỉ đạo Công an xã, phường rà soát, thống kê các trường hợp thông tin tài khoản định danh điện tử mức độ 1 chưa đúng với thực tế gửi về Công an thị xã để điều chỉnh cho phù hợp; đồng thời phối hợp thống kê số lượng người dân đã được Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ tạo tài khoản thành công.
- Chỉ đạo kiện toàn lại Tổ công nghệ số cộng đồng địa phương (trong Tổ phải có: Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thôn, khu vực).
- Phối hợp với các cơ quan đơn vị, liên quan đề xuất kinh phí cho Tổ công nghệ số cộng đồng địa phương.

Tác giả bài viết: TTT