Tấm gương học tập và làm theo của đồng chí Trần Hà Như Thảo

Thứ bảy - 16/04/2022 16:11 272 0

Nhìn lại 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07- CT/TU ngày 15/8/2011 của Ban Thường vụ Thị ủy An Nhơn về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí Trần Hà Như Thảo - giáo viên môn Sử, Trường THPT An Nhơn III, đã nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ  trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Theo quan niệm của đồng chí, học Bác là học đạo đức cách mạng trong sáng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; lối sống giản dị, khiêm tốn; xác định học Bác là việc làm tự giác, học qua sách báo, trường lớp, thực tiễn, qua sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, gia đình; trong phê bình và tự phê bình; gương người tốt việc tốt… ; học để làm theo và làm theo bằng công việc cụ thể, cần thiết gắn với nhiệm vụ đảm trách.

Đồng chí Trần Hà Như Thảo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chịu khó học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi phương pháp, cách dạy hay, phù hợp với thực tiễn, khoa học. Là giáo viên giảng dạy môn sử, nắm được tâm lý của các em học sinh, đa phần không thích học môn này, vì phải ghi nhớ đúng thời gian từng sự kiện lịch sử; nên với những kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy của mình, đồng chí Trần Hà Như Thảo đã có nhiều sáng kiến, phương pháp giảng dạy sinh động như: tranh ảnh minh họa, câu hỏi điền khuyết, bản đô tư duy, bản đồ câm, sơ đồ hóa, ứng dụng công nghệ thông tin, lồng ghép tư tưởng Hồ Chí Minh qua các câu chuyện kể về Bác…, giúp các em tiếp thu, hiểu bài một cách nhanh nhất, đặc biệt là tạo hứng thú cho các em thích học môn sử.

Với vai trò giáo viên chủ nhiệm, đồng chí Trần Hà Như Thảo đã xây dựng kế hoạch, nội quy, tiêu chí thi đua khen thưởng, nhằm khích lệ tinh thần những học sinh có học lực yếu, kém, cá biệt nỗ lực phấn đấu, ngày càng tiến bộ trong học tập. Kết quả xếp loại cuối năm học  2013 - 2014, trong tổng số 50 học sinh, có 38 em đạt khá và 12 em đạt trung bình. Đặc biệt, với tấm lòng yêu thương học sinh, đồng chí đã quan tâm, động viên, giúp đỡ 2 em học sinh cá biệt, có nguy cơ bỏ học, vượt qua mặt cảm, khó khăn cố gắng học tập và có tiến bộ rõ rệt.

Ngoài ra, với vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường, Tổ phó Tổ Văn - Sử - GDCD, đồng chí tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, đoàn viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể và cá nhân; trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trên tinh thần trung thực, thẳng thắn, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong nhà trường, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan đạt danh hiệu đơn vị văn hóa.

Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, đối với gia đình đồng chí Trần Hà Như Thảo luôn đảm đương tốt vai trò của người vợ, người mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Những nỗ lực, cố gắng của đồng chí Trần Hà Như Thảo đã được các cấp biểu dương, khen thưởng. Các phương pháp, cách dạy mới, sinh động của đồng chí đạt đề tài sáng kiến cấp tỉnh và đưa vào giảng dạy đạt hiệu quả, đồng chí đã giảng dạy, bồi dưỡng học sinh của trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn sử cấp quốc gia; kết quả đạt giải khuyến khích. Trong 3 năm liền, đồng chí đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua của ngành …

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây