Đ/c  Đinh Ngọc Định - Bí thư Chi bộ thôn Kim Tài, xã Nhơn Phong - một tấm gương điển hình làm theo tấm gương đạo đức HCM

Thứ bảy - 16/04/2022 16:08 258 0

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,là một người nông dân sống ở vùng nông thôn, đồng chí Đinh Ngọc Định - Bí thư Chi bộ thôn Kim Tài, xã Nhơn Phong nhận thấy rằng: “Lưới điện đã được kéo về tận từng thôn xóm, nhưng chỉ phục vụ cho việc phát triển kinh tế và sinh hoạt của mỗi gia đình, điện chiếu sáng công cộng chỉ có ở đô thị, đường nông thôn rất cần có điện chiếu sáng....để bà con đi lại thuận lợi hơn vào ban đêm, hạn chế tai nạn, trộm cắp, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội ở nông thôn”.

Xuất phát từ đó, đồng chí đã lên kế hoạch xây dựng “mô hình điện thắp sáng đường nông thôn”, với phương thức vận động mỗi hộ gia đình đóng góp 100.000đồng. Trước tiên, đ/c làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã dịch vụ Điện Nhơn Phong để tham khảo về giá cả các thiết bị điện; sau đó, trao đổi trực tiếp với bà con trong xóm và sáng kiến đó đã được đông đảo bà con nhất trí ủng hộ. Từ tuyến đường đầu tiên được thắp sáng vào tối 4/11/2012, lần lượt với phương thức vận động tuyên truyền, một tuần sau, nhiều tuyến đường trong thôn Kim Tài sáng rực vào ban đêm và đến nay, mô hình đã được nhân rộng, hầu hết các tuyến đường trong thôn đều có điện, với 78 bóng điện, số tiền nhân dân đóng góp để lắp đặt đã hơn 20.000.000 triệu đồng và mô hình được HTX dịch vụ Điện Nhơn Phong hỗ trợ công tơ, kinh phí lắp đặt; thành lập được 9 tổ tự quản, có Tổ trưởng điều hành, có thủ quỹ theo dõi thu  - chi ….. và mô hình đang được các thôn trong xã Nhơn Phong học hỏi kinh nghiệm, làm theo.

Với những sáng kiến và tâm huyết vận động triển khai thực hiện mô hình “điện thắp sáng đường nông thôn” của đồng chí Đinh Ngọc Định, đã từng bước tạo bộ mặt mới cho thôn Kim Tài, tạo khí thế vui vẻ, phấn khởi cho bà con, hạn chế tai nạn, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo; cá nhân đ/c Đinh Ngọc Định đã được Đảng ủy xã Nhơn Phong biểu dương, khen thưởng và Ban Tuyên giáo Thị ủy cũng đã lập hồ sơ đề xuất Hội đồng Thi đua khen thưởng thị xã xét khen thưởng nhân kỷ niệm 65 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2013).