UBND thị xã triển khai thực hiện cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh trên địa bàn thị xã

Thứ năm - 28/04/2022 12:08 336 0
Ngày 11/3/2022, UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về triển khai thực hiện cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh trên địa bàn thị xã.
          Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức của thị xã trong nỗ lực cải thiện Chỉ số PAPI hằng năm của tỉnh trên địa bàn thị xã và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao, góp phần nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo; đồng thời, xây dựng các giải pháp góp phần nâng cao Chỉ số PAPI của tỉnh, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
          Theo đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để góp phần cải thiện 08 nội dung thành phần chỉ số PAPI của tỉnh: chỉ số nội dung tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường, quản trị điện tử. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về nội dung đánh giá của Chỉ số PAPI đến người dân và chính quyền cơ sở. Thường xuyên đưa tin, bài phản ánh về kết quả triển khai thực hiện Chỉ số PAPI trên địa bàn thị xã

Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã chủ trì, phối hợp với đơn vị, địa phương tổ chức tập huấn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và phổ biến các quy định của pháp luật, các quy trình cơ bản cho Ban Thanh tra nhân dân. Tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình của chính quyền đối với người dân.