Thị ủy An Nhơn tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 18/01/2024 11:38 157 0
Sáng ngày 18/01/2024, Thị ủy An Nhơn tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
BTV Thị ủy đã tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023
BTV Thị ủy đã tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023
Năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình chung trên địa bàn thị xã còn gặp nhiều khó khăn, thách thức: sự tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết thất thường, giá cả một số hàng hóa đầu vào tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân... Với phương châm hành động “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới - phát triển”, cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thị xã, khắc phục khó khăn, nỗ lực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2023 và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó công tác xây dựng đảng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng đặc biệt coi trọng và thực hiện toàn diện, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đạt được những kết quả nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo các tổ chức đảng thực hiện tốt công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ; đồng thời tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân được tăng cường; tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tiếp tục được chú trọng. Thực hiện tốt công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động, kiện toàn, bổ sung cán bộ lãnh đạo, quản lý từ thị xã đến cơ sở. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiếp tục được quan tâm. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, trong năm đã quyết định kết nạp vào Đảng 240 quần chúng, vượt 1,2% kế hoạch năm. Công tác triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên đảm bảo khách quan, đúng thực chất. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; hoàn thành tốt Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy năm 2023. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra 45 tổ chức đảng và 3.380 đảng viên. Trong năm, Ban Thường vụ Thị ủy đã thành lập 20 đoàn kiểm tra, giám sát để tiến hành kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng cá nhân là người đứng đầu liên quan nội dung được kiểm tra, giám sát. Ủy ban kiểm tra các cấp, đảng ủy cơ sở và chi bộ thi hành kỷ luật 15 đảng viên (khiển trách 14 đồng chí, cảnh cáo 01 đồng chí). Công tác dân vận của hệ thống chính trị thị xã tiếp tục chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị được tăng cường. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân thị xã và Đại hội Công đoàn thị xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phát động được các tầng lớp Nhân dân đồng thuận hưởng ứng thực hiện hiệu quả. Kết quả xếp loại Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023: ở cơ sở đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 95%, ở thị xã đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 66,66%.
Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 15/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về lãnh đạo xây dựng thị xã An Nhơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025. Sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy liên quan đến lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đảm bảo tiến độ, chất lượng.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã tặng giấy khen cho 13 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023.

Tác giả bài viết: Quỳnh Sa