Những tuyến đường xanh - sạch - đẹp ở An Nhơn

Thứ sáu - 19/07/2024 13:23 26 0
Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn TX An Nhơn thực hiện hiệu quả chương trình “Trồng cây xanh - Phụ nữ vun trồng tương lai”. Từ đó, nhiều tuyến đường cây xanh, đường hoa tại các xã được hình thành, tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp.
Một tuyến đường hoa, cây xanh tại xã Nhơn An. Ảnh: M.N
Theo bà Lê Vũ Vân Kiều, Chủ tịch Hội LHPN TX An Nhơn, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và chương trình “Trồng cây xanh - Phụ nữ vun trồng tương lai”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, hoạt động trồng và chăm sóc, xây dựng các tuyến đường hoa, cây xanh xanh - sạch - đẹp được chị em tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa sâu rộng, hiệu quả tích cực.

Đến nay, trên địa bàn TX An Nhơn có gần 60 tuyến đường hoa, cây xanh với gần 1.400 cây xanh, hoa các loại và gần 40 tuyến đường hoa theo mùa với tổng chiều dài hơn 10 km gồm nhiều loài hoa nở theo mùa. Hội viên phụ nữ tại các xóm, thôn, xã có tuyến đường cây xanh, tuyến đường hoa phân công nhau chăm sóc, làm cỏ, vun đất, bón phân, tưới nước nên cây phát triển tốt; tạo cảnh quan, môi trường xanh sạch, trong lành. Đơn cử như tuyến đường hoa mai vàng và cây cau ở thôn Thanh Liêm, Trung Định (xã Nhơn An); tuyến đường cây móng bò tím ở xã Nhơn Hậu, Nhơn Phúc, Nhơn Phong.
Bà Dương Thị Hà, ở thôn Thanh Liêm, chia sẻ: “Trồng và bảo vệ cây xanh để đường thôn, ngõ xóm sạch sẽ, tươi mát là việc làm thiết thực nên chị em phụ nữ đều xắn tay vào làm khi thôn, xã phát động. Ngoài chăm sóc cây và hoa, chị em phụ nữ còn tích cực thu gom rác, quét dọn đường, góp phần bảo vệ môi trường”.

Hiện nay, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xóm tại các xã trên địa bàn TX An Nhơn thật sự “thay da, đổi thịt”. Tình trạng rác thải vứt ven đường tạo cảnh nhếch nhác, ô nhiễm đã giảm hẳn; thay vào đó, trải dài hai bên đường là cây xanh và nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu. Những con đường cây xanh, tuyến đường hoa đã từng bước làm thay đổi nhận thức của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Kim Lân, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc (TX An Nhơn), nhìn nhận: Sự hình thành tuyến đường hoa, cây xanh góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường; ý thức làm đẹp cảnh quan ở thôn, xóm cũng được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng cây và hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường; tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp cho thôn, xóm.

Tác giả bài viết: Theo (baobinhdinh.vn)