Đại hội điểm MTTQ Việt Nam phường Nhơn Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 29/01/2024 16:36 85 0
Sáng 26/1, tại hội trường UBND phường, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nhơn Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Nhơn chọn Đại hội điểm trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029
Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc phường Nhơn Hòa và các tổ chức thành viên đã tăng cường tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam phát động ngày càng phát huy hiệu quả, được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; hàng năm có trên 93,5% số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% khu dân cư được công nhận KDC văn hoá. Năm năm qua, UBMTTQ phường đã vận động trên 240  triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”, đạt 104,05% chỉ tiêu thị xã giao. Từ nguồn quỹ Vì người nghèo của thị xã và phường cùng các cơ quan, doanh nghiệp đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 10 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, với số tiền 360 triệu đồng. Tặng và hỗ trợ sinh kế 16 con bê giống với số tiền gần 300 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo chăn nuôi phát triển kinh tế. Tặng quà cho học sinh và hộ nghèo, cận nghèo gần 140 triệu đồng. Vận động và hỗ trợ nhân dân, phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp quy ra tiền trên 2,5 tỷ đồng bê tông xi măng 167 tuyến đường giao thông. Bên cạnh đó MT phường còn vận động các cơ quan, DN ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cũng được đẩy mạnh quan tâm. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận từng bước được đổi mới theo hướng tập trung cho khu dân cư. Đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Mặt trận từ phường đến khu dân cư được củng cố, kiện toàn; nâng cao vai trò của tổ chức Mặt trận trong hệ thống chính trị.
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nhơn Hoà lần thứ XIII đã xác định các chỉ tiêu cần phấn đấu thực hiện trong, nhiệm kỳ 2024-2029 đó là 100% KDC đăng ký thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hằng năm có 100% KDC tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”; Mặt trận phường thực hiện ít nhất 2 công trình hoặc phần việc; vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu; phối hợp tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031…
Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nhơn Hoà nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 31 ủy viên; ông Lê Văn Nguyện được hiệp thương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng thời hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Nhơn lần thứ XI.
Sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các địa phương trong thị xã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tác giả bài viết: Xuân Thắm