Về việc tăng cường công tác quản lý xây dựng, đất đai trong khu vực hướng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Thứ tư - 22/06/2022 15:41 315 0
UBND thị xã vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý xây dựng, đất đai trong khu vực hướng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua trên địa bàn thị xã An Nhơn. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:
1. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Ban Quản lý dự án của Bộ Giao thông vân tải triển khai thoả thuận hướng tuyến, giải phóng mặt bằng, xác định cụ thể diện tích để đăng ký kế hoạch sử dụng đất về chuyển đổi mục đích sử dụng đất được quy định tại Điều 58 của Luật Đất đai.
2. Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND thị xã đăng ký bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất; danh mục các dự án có sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng trình cấp có thẩm quyền xem xét, chấp thuận.
3. Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan rà soát các quy hoạch liên quan, kiểm tra các vị trí đủ điều kiện đưa vào khai thác khoáng sản làm việc xây dựng,… tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn. Phối hợp với các xã, phường tuyên truyền vận động người dân ủng hộ chủ trương đầu tư xây dựng đường cao tốc và chấp hành nghiêm các quy định về xây dựng. Phối hợp với Sở Xây dựng để sớm lập quy hoạch hoặc thoả thuận quy hoạch đồng thời với dự án tái định cư theo nhu cầu
4. UBND các xã, phường: Nhơn Phúc, Nhơn Lộc, Nhơn Thọ và phường Nhơn Hoà: Tăng cường công tác quản lý xây dựng, đất đai trong khu vực hướng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam đi qua, tuyệt đối không để người dân xây dựng, cơi nới công trình, trồng cây trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích thuộc phạm vi dự án để trục lợi, gây phức tạp cho công tác bồi thường GPMB và ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Nếu phát hiện vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy địn. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án thì Chủ tịch UBND các xã, phường đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã.

Tác giả bài viết: HST