Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại TX An Nhơn

Thứ hai - 04/04/2022 16:17 446 0
Sáng 4.5, Đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do đồng chí Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban ANTT và Y tế - làm Trưởng đoàn, đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TX An Nhơn.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát tại UBBC TX An Nhơn.
Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh; Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh; Đặng Vĩnh Sơn - Bí thư Thị ủy An Nhơn, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử TX An Nhơn; Lê Thanh Tùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã; các thành viên UBBC tỉnh và TX An Nhơn.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại điểm bầu cử khu vực Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bình Định (TX An Nhơn).

Sau khi đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bầu cử khu vực Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bình Định; kiểm tra công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế phường Bình Định; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử, Đoàn công tác đã làm việc với UBBC TX An Nhơn.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra khu vực bỏ phiếu tại điểm bầu cử khu vực Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bình Định (TX An Nhơn).
Báo cáo của UBBC TX An Nhơn cho hay: Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu. Thị xã đã thành lập 15 UBBC xã, phường, với 126 tổ bầu cử. Đến thời điểm hiện nay, tại các điểm bầu cử đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri với tổng số 143.489 người. Đồng thời, việc lập, niêm yết danh sách, tiểu sử người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bầu cử đảm bảo thời gian quy định.
yte
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế phường Bình Định (TX An Nhơn).
Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, UBBC TX An Nhơn đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử dưới nhiều hình thức, thu hút sự quan tâm của cử tri. Tại các khu vực bỏ phiếu được tổ chức trang trí, khánh tiết bài bản; bố trí bảng niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đủ không gian, diện tích, tạo điều kiện cho cử tri nắm bắt, lựa chọn đại biểu để bầu theo đúng nguyện vọng của cử tri. ANTT và y tế được thực hiện đảm bảo. Để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, các đơn vị đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử...
yte2
Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác diễn tập phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế phường Bình Định (TX An Nhơn).
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC TX An Nhơn, đặc biệt là công tác thông tin, tuyên truyền và các phương án bảo vệ ANTT, y tế có sự chuẩn bị khá tốt. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp chuẩn bị kỹ càng cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công; trước mắt là chuẩn bị tốt các hội nghị cho ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thực hiện gặp gỡ, tiếp xúc, vận động bầu cử đúng quy định của pháp luật. UBBC thị xã tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử. Các lực lượng CA, quân đội thực hiện tốt các phương án bảo đảm tuyệt đối ANTT; chuẩn bị thật kỹ kịch bản để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Nguồn tin: Theo baobinhdinh.com.vn