Kết luận của Đ/c Bùi Văn Cư– Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã tại cuộc họp kiểm tra tiến độ điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và lập Quy hoạch sử dụng đất thị xã An Nhơn thời kỳ 2021-2030

Thứ tư - 18/05/2022 10:16 262 0
Ngày 25/3/2022, Đ/c Bùi Văn Cư- Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và lập Quy hoạch sử dụng đất thị xã An Nhơn thời kỳ 2021-2030. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên-Môi trường và đơn vị tư vấn báo cáo, nghe ý kiến góp ý các đồng chí tham dự cuộc họp, Đ/c Bùi Văn Cư – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã có ý kiến kết luận một số nội dung cần tập trung như sau:
I. Về kế hoạch sử dụng đất năm 2022
1. Phòng Tài nguyên và môi trường
- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường khẩn trương tham mưu UBND thị xã nội dung báo cáo tiếp thu giải trình các nội dung qua thẩm định của Hội đồng thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện tỉnh Bình Định về Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã An Nhơn để báo cáo tỉnh.
- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường hoàn chỉnh việc đăng ký, bổ sung hoặc loại bỏ những dự án, công trình đăng ký không thật sự cần thiết, chỉ mới khảo sát, xin chủ trương lập dự án không có khả thi cho năm 2022, nhất là đối với các loại đất đăng ký phải thật sự chính xác, đúng loại đất tại địa phương để đảm bảo thu hồi đất sau này.
- Làm việc các đơn vị và UBND các xã, phường liên quan đến công trình cao tốc Bắc- Nam để đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2022 để triển khai thực hiện trong thời gian đến.
- Phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 để trình tỉnh phê duyệt, thời gian hoàn thành trước ngày 31/3/2022.
3. Các cơ quan, đơn vị liên quan thị xã
Khẩn trương rà soát nhu cầu kế hoạch sử dụng đất năm 2022, đăng ký, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022, để có cơ sở triển khai thực hiện các dự án, công trình năm 2022. Gửi Phòng Tài nguyên và môi trường tổng hợp, đăng ký theo quy định.
4. Ban Quản lý dự án ĐTXD và PTQĐ thị xã
- Khẩn trương rà soát các dự án, công trình trên địa bàn thị xã ( nhất là các dự án của tỉnh, thị xã) để bổ sung đăng ký kế hoạch sử dụng đất đảm bảo theo quy định và đảm bảo đúng với danh mục công trình, dự án thuộc kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã đã được HĐND tỉnh thông qua.
- Khẩn trương hoàn thành các hồ sơ giao đất các dự án, công trình trước ngày 31/3/2022 đối với các dự án không đăng ký kế hoạch sử dụng đất chuyển tiếp năm 2022.
5. UBND các xã, phường
- Khẩn trương rà soát các dự án, công trình đã đăng ký để bổ sung, loại bỏ các dự án, công trình không thật sự cần thiết, không khả thi thực hiện được trong năm 2022, gửi đơn vị tư vấn tổng hợp, báo cáo UBND thị xã. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/3/2022.
- Chủ tịch UBND các xã, phường nào để thiếu sót công trình, dự án, diện tích, loại đất không đảm bảo, ảnh hưởng đến việc triển khai dự án, công trình tại địa phương và phát triển hạ tầng kinh tế- xã hội năm 2022 thì chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã.
6. Đơn vị tư vấn
II. Đối với quy hoạch sử dựng đất thời kỳ 2021-2030
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường
Khi đăng ký kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 phải chú trọng, quan tâm chất lượng nội dung đăng ký nhu cầu sử dụng đất đảm bảo mang tình khả thi, không để sai sót, thiếu sót chỉ tiêu sử dụng đất, các thông tin về công trình, dự án. Việc đăng ký cần xem xét tên công trình, dự án, quy mô mang tính tổng thể để thuận lợi khi chia tách thực hiện hàng năm.
2. Phòng Tài nguyên và môi trường
- Đôn đốc, nhắc nhở đơn vị tư vấn khẩn trương thực hiện các nội dung công việc tại đảm bảo thời gian quy định tại Thông báo số 543/TB-UBND ngày 10/3/2022 của UBND thị xã, Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 10/3/2022 của UBND thị xã.
- Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lãnh đạo, công chức của phòng để kịp thời theo dõi, báo cáo việc triển khai thực hiện việc quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030.
- Theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện, báo cáo đề xuất UBND thị xã chỉ đạo để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
3. Các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường
- Triển khai thực hiện tốt Thông báo số 543/TB-UBND ngày 10/3/2022 của UBND thị xã.
- Khắc phục những tồn tai, hạn chế qua báo cáo của Phòng Tài nguyên và môi trường để thực hiện tốt trong thời gian đến.
4. Đơn vị tư vấn
- Phối hợp với các Sở ngành của tỉnh, các phòng ban thị xã và UBND các xã, phường tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định.
- Có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế qua báo cáo của Phòng Tài nguyên và môi trường, nhất là phải bổ trí đảm bảo nhân lực, tài liệu, thực hiện tốt các bước điều tra ngoại nghiệp,…,trong quá trình triển khai lập quy hoạch và làm việc với các phòng ban và UBND các xã, phường.

Tác giả bài viết: HST