2 lớp dạy nghề được đào tạo theo hình thức học tập trung, bao gồm cả lý thuyết và thực hành; thời gian học 3 tháng. Các học viên được đào tạo miễn phí và được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định hiện hành. Với phương thức cầm tay chỉ việc, các học viên được hướng dẫn các kiến thức chuyên môn tổng quan về khu vực bếp và vệ sinh, an toàn trong khu vực bếp; phương pháp lựa chọn, bảo quản nguyên liệu và kỹ thuật phối hợp nguyên liệu gia vị trong chế biến món ăn; kỹ thuật chế biến, trình bày các món ăn; phương pháp xây dựng thực đơn; hạch toán định mức và tổ chức kinh doanh, dịch vụ đám tiệc... đối với lớp may Công nghiệp sẽ được tổ chức thực hành nhiều trên máy, làm thử các sản phẩm và được hướng dẫn về kỹ năng Cắt, May cơ bản các chi tiết của quần âu nam nữ, áo sơ mi, váy…và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Ngoài ra còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Sau tốt nghiệp các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được gới thiệu việc làm nếu có nhu cầu.Việc tổ chức lớp dạy nghề may công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng giá trị kinh tế ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.